MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 22-06-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

10 phương pháp chơi bóng bàn giỏi hay nhất không thể bỏ qua

Chia sẻ 10 phương pháp chơi bóng bàn giỏi được tổng hợp từ những vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp giúp bạn sớm cải thiện được trình độ.

Chia sẻ 10 phương pháp chơi bóng bàn giỏi được tổng hợp từ những vận động viên bóng bàn chuyên nghiệp giúp bạn sớm cải thiện được trình độ.

10 phương pháp chơi bóng bàn giỏi cần biết

Quan sát phương pháp chơi bóng

Đoán được đường bóng đi sẽ giúp cho bạn dễ dàng đón được bóng của đối thủ. Một trong những bí quyết để dự đoán là cẩn thận quan sát cách đối phương di chuyển vợt bóng bàn.

Nếu vợt di chuyển từ thấp đến cao, đó có thể sẽ là một cú đánh bóng xoáy lên. Ngược lại, nếu vợt di chuyển từ cao xuống thấp, đối thủ của bạn có thể đang muốn đánh bóng xoáy xuống. Vợt di chuyển từ bên trái sang bên phải có thể là xoáy ngang sang phải. Vợt từ phải sang trái thì rất có thể là xoáy ngang sang phải.

10 phương pháp chơi bóng bàn giỏi hay nhất không thể bỏ qua
10 phương pháp chơi bóng bàn giỏi hay nhất không thể bỏ qua

Tìm góc hợp với đường bóng

Muốn trở thành cao thủ bóng bàn, bạn không chỉ phải dự đoán được hướng bóng mà còn cần phải đáp trả đường bóng của đối phương đúng cách. Tuỳ theo từng đường bóng, bạn có thể tìm góc vợt phù hợp.

Với đường bóng xoáy hướng lên, bạn nên hướng vợt úp xuống để vợt được tiếp xúc trên trung tâm của bóng.

Nếu là bóng xoáy hướng xuống, hướng góc vợt của bạn ngửa lên và tiếp xúc với bên dưới trung tâm cuar5 quả bóng. Hướng vợt phù hợp với đường bóng xoáy ngang sang phải là đưa mặt vợt sang phải và chạm vào đường giữa bên trái của bóng. Đối phó với những đường bóng xoáy ngang sang trái, thì bạn nên di chuyển hướng mặt vợt sang trái và tiếp xúc phía bên phải của bóng.

Mời bạn xem thêm kqbd truc tuyen cập nhật liên tục 24/24h hàng ngày một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất hiện nay

Cần tìm và xác định được lối chơi phù hợp với mình

– Việc tìm ra được lối chơi phù hợp với mình là một trong những điều rất quan trọng khi chơi bóng bàn.

– Bạn nên tự tìm hiểu các lối đánh và đánh giá xem là mình phù hợp với lối chơi nào như lối tấn công, phòng thủ.

Sử dụng cơ thể đúng cách

Nếu đã đánh bóng thuận tay, hãy đảm bảo rằng hông và vai của bạn đã xoay về phía sau trước khi vung tay mạnh về phía bóng.

Hãy chuyển trọng lượng cơ thể từ chân sau sang chân trước nhịp nhàng nhất có thể, lực tay càng mạnh bao nhiêu thì bạn sẽ càng cần dồn lực vào chân bấy nhiêu.

Sử dụng lực tay của bạn để đánh bóng chính là một trong những lỗi cực kỳ phổ biến khi đánh bóng thuận tay.

phương pháp chơi sai lầm này sẽ làm cho bạn bị hạn chế sức mạnh và cả sự nhất quán của đường bóng. Việc này cũng có thể sẽ để lộ ra cho đối thủ rằng bạn không biết cách phòng thủ trong bóng bàn.

Luôn duy trì tư thế sẵn sàng

Tư thế đứng chuẩn sẽ giúp cho bạn sẵn sàng cho việc tấn công cũng như bao quát toàn bộ bàn bóng bàn để kịp thời phản công một cách nhanh và tốt nhất. Hãy cố gắng giữ tư thế đứng chuẩn trong những lúc phát bóng trả hoặc là khi thực hiện những cú giao bóng.

Một quy trình cơ bản mà bạn luôn phải ghi nhớ nếu như muốn chơi bóng bàn giỏi:

Sẵn sàng trong tư thế đứng

Di chuyển đến bóng bằng bàn chân, giữ thăng bằng. Đánh bóng. Tiếp tục giữ tư thế đứng, di chuyển và đánh bóng cho tới khi trận đấu kết thúc.

Mời bạn xem thêm kqbd Anh mới nhất được cập nhật một cách nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam trực tiếp tại ketquabongda.com

‘Trăm hay không bằng tay quen’

Khi học được bất cứ kỹ thuật đánh bóng bàn nào, dù cơ bản hay là nâng cao, bạn hãy cố gắng luyện tập nhiều hết mức có thể. Hãy biến kỹ thuật đó thành một phản xạ và bạn không cần phải suy nghĩ về cách thực hiện nó như thế nào. Hiệu suất tốt nhất sẽ đến khi mà bạn đánh bóng một cách tự nhiên.

Tuyệt chiêu bóng xoáy

Rất ít người mới chơi bóng bàn sử dụng cú đánh xoáy ngang khi giao bóng. Trong khi đó, những người chơi kỳ cựu lại có thói quen đánh bóng xoáy ngang trong tất cả những lần giao bóng của mình để khiến đối phương mắc lỗi.

Muốn trở thành cao thủ chơi bóng, bạn cần luyện tập một cú xoáy tuyệt chiêu của mình. Thông thường, những cú xoáy ngang thuần tuý sẽ rất ít xuất hiện trong các trận đấu bóng.

Những tay chơi lão luyện thường kết hợp xoáy ngang cùng xoáy lên hoặc xoáy xuống, thậm chí là có thể thực hiện cả những cú xoáy nút chai (corkscrew spin) khó nhằn.

Giao bóng thấp

Một điều cần lưu ý trong cách đỡ và giao bóng bàn đó chính là nếu bạn giao bóng càng thấp và càng gần lưới của đối thủ thì bạn sẽ có càng ít góc để đỡ bóng.

Ngoài ra, việc này cũng khiến bạn bị hạn chế lực tay đỡ bóng. Tuy nhiên, nếu như giao bóng bổng, bạn nên cố gắng giao bóng càng xa lưới, gần cuối bàn càng tốt.

Ai cũng cần một “trợ thủ” riêng

Trong một trận đấu bóng bàn, “trợ thủ” đắc lực nhất của bạn chính là cây vợt bóng bàn. Vì vậy, để trở thành cao thủ, thì bạn hãy cố gắng tìm một cây vợt phù hợp nhất với mình.

Người chơi thể thao cũng nên học cách chăm sóc tốt vợt của mình. Nếu sử dụng vợt có lớp cao su xốp nằm giữa lớp cốt vợt và cao su phía ngoài cùng của mặt vợt, bạn nên dùng xà phòng hoặc là chất tẩy rửa vợt đặc biệt sau mỗi lần sử dụng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn về 10 phương pháp chơi bóng bàn giỏi. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn trong quá trình luyện tập.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực thể thao."

Tin liên quan