MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 22-06-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

Kỹ thuật chuyền bóng thấp tay trong bóng chuyền cần biết

Chia sẻ những thông tin về kỹ thuật chuyền bóng thấp tay giúp bạn nhanh chóng tập luyện thành thạo và thi đấu đạt hiệu quả tốt nhất

Chia sẻ những thông tin về kỹ thuật chuyền bóng thấp tay giúp bạn nhanh chóng tập luyện thành thạo và thi đấu đạt hiệu quả tốt nhất.

1. Đặc điểm của kỹ thuật chuyền bóng thấp tay

Đệm bóng hay kỹ thuật chuyền bóng thấp tay chính là một kỹ thuật sử dụng cẳng tay, bàn tay đệm đẩy bóng đi, diện tiếp xúc giữa tay và bóng rộng, nhưng điểm tiếp xúc ít hơn chuyền bóng cao tay, do đó đã hạn chế được phạm lỗi kỹ thuật như dính bóng, hai tiếng…Đây là kỹ thuật phòng thủ quan trọng của môn thể thao bóng chuyền , dùng để đỡ phát bóng, đỡ đập bóng và cứu bóng.

Kỹ thuật chuyền bóng thấp tay trong bóng chuyền cần biết
Kỹ thuật chuyền bóng thấp tay trong bóng chuyền cần biết

2.  Tác dụng của kỹ thuật chuyền bóng thấp tay

– Đỡ được những đường bóng nhanh, mạnh, thấp, khó trong trường hợp đối phương tấn công sang.

– Phạm vi khống chế rộng, đỡ được các đường bóng ở xa thân người.

– Nâng cao thể lực, tính nhanh nhẹn, linh hoạt và lòng dũng cảm cho người tập.

– Cấu trúc kỹ thuật đơn giản, kỹ thuật dễ tiếp thu và thuận lợi hơn là chuyền bóng cao tay.

Đệm bóng gồm có những kỹ thuật chính: Đệm hai tay, đệm lật sau đầu, đệm nghiêng mình, đệm một tay và lăn cứu bóng. Ngoài ra trong thi đấu còn có thể sử dụng thân người, dùng chân đỡ bóng.

Mời bạn xem thêm kqbd hom nay cập nhật tỷ số các trận cầu một cách nhanh nhất và đảm bảo chính xác nhất hiện nay

3. Hướng dẫn kỹ thuật chuyền bóng thấp tay

3. 1. Tư thế chuẩn bị

Để thực hiện đúng kỹ thuật thì trước hết bạn cần phải quan sát đến hướng bóng đến và chú ý tới tốc độ bay của quả bóng chuyền, sau đó nhanh chóng di chuyển đến vị trí thích hợp chuẩn bị thực hiên động tác.

Bạn đứng ở tư thế trung bình, cẳng chân và đùi tạo thành 1 góc 90 độ, hai chân mở rộng bằng vai. Tư thế đứng chân trước chân sau hoặc là 2 chân ngang nhau nhưng phải đảm bảo tư thế vững chắc nhất. Trọng lượng cơ thể đồn đều lên 2 chân, hai tay co tự nhiên ở 2 bên sườn và thân người hơi gập nhô về phía trước, mắt phải tập trung quan sát đường bóng. Đây chính là tư thế chuẩn bị của kỹ thuật chuyền bóng thấp tay.

3.2. Tiếp xúc bóng

+ Khi bóng đến dùng tay đón bóng ở tầm ngang ngực hoặc là ngang bụng khi đỡ bóng bàn tay không thuận nắm chặt (trừ ngón cái) đặt vào trong lòng bàn tay bàn tay thuận các ngón tay bàn tay thuận bao bọc phía ngoài bàn tay không thuận , 2 ngón cái song song ,sát và ngang bằng nhau ,cẳng tay gập về phía trước để tạo độ căng ở cánh tay .hai tay thẳng đặt song song về ngang bằng nhau sao cho mặt phẳng trên của 2 cẳng tay tạo lên 1 mặt phẳng, bóng tiếp xúc 1/3 cẳng tay phía gần cơ tay để đánh bóng .(hình 2)

+ Bóng tiếp xúc với tay khi tay hợp với mặt đất một góc khoảng 300.thực hiện tiếp xúc bóng, duỗi các khớp cổ chân, khớp gối, tạo ra lực đưa cơ thể lên cao, về phía trước .đồng thời với việc duỗi các khớp hai tay đưa từ dưới ra phía trước, lên cao. Tạo ra lực đánh bóng đi theo hướng đã định lực đánh bóng tùy thuộc vào vào tốc độ bóng đến và vị trí cự ly cần đưa bóng tới.

+ Khi bóng rời tay, hai chân tiếp tục vươn lên cao ra trước, còn tay vươn theo hướng bóng đi, và dừng lại ở tầm vai

3.3. Kết thúc động tác

Trong quá trình thực hiện động tác hai bàn tay phải luôn luôn nắm chặt, cổ tay gập xuống phía dưới và sau khi bóng rời tay thì hai tay cũng rời nhau, nhanh chóng về tư thế chuẩn bị để thực hiện tình huống bóng tiếp theo.

Mời bạn xem thêm ket qua bong da Anh cập nhật nhanh nhất. Cập nhật mới nhất tỷ số bóng đá Anh hôm nay trên ketquabongda.com

Trên đây là những chia sẻ về kỹ thuật chuyền bóng thấp tay đến bạn. Đây là một trong những kỹ thuật quan trọng trong việc đánh bóng chuyền. Hy vọng với những kiến thức trên đây thì bạn sẽ có thể dễ dàng luyện tập cho mình kỹ thuật chuyền bóng này.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực thể thao."

Tin liên quan