MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 17-04-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Cần Thơ Khánh Hòa Miền Bắc
Sóc Trăng Đà Nẵng
Đồng Nai

SS là gì trong bóng đá? Cách đá tiền đạo lùi HAY – GIỎI

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về SS là gì? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về vị trí SS được chia sẻ dưới đây nhé !

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về SS là gì trong bóng đá để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về vị trí SS được chia sẻ dưới đây nhé !

SS là gì trong bóng đá?

SS là từ viết tắt của Second Striker trong tiếng Anh, có nghĩa là tiền đạo lùi, hộ công.

SS là những cầu thủ chơi phía sau tiền đạo cắm, có nhiệm vụ hỗ trợ và kết nối giữa hàng tiền vệ và trung phong. SS có tầm hoạt động rất rộng nên đôi khi thường bị nhầm lẫn với tiền vệ tấn công. Thực tế, SS là một cầu thủ chơi ngay phía trước tiền vệ tấn công và phía sau tiền đạo.

Ngoài kỹ năng dứt điểm và ghi bàn, SS còn là những người chuyền bóng tốt, có thể kiến ​​tạo cho trung phong. Một số SS trong bóng đá đáng chú ý là Lionel Messi (PSG), Thomas Muller (Bayern Munich), Joao Felix (Atletico Madrid) …

SS là gì trong bóng đá? Cách đá tiền đạo lùi HAY – GIỎI

Các mẫu tiền đạo hiện nay

Trong bóng đá hiện đại ngày nay, tiền đạo được chia thành 5 loại khác nhau, bao gồm:

Tiền đạo cắm

Đây là vị trí được chuyên gia nhận định bóng đá đánh giá rất cao, các cầu thủ thường chơi trong vòng cấm đối phương. Mục đích là để nắm bắt hoặc di chuyển cơ hội để đón các đường chuyền từ đồng đội và ghi bàn. Những cầu thủ chơi ở vị trí tiền đạo thường có đặc điểm là tốc độ cực tốt và khả năng tận dụng cơ hội cực nhạy như Filippo Inzaghi, Karim Benzema hay Ronaldo v.v.

Tiền đạo ảo

Đây là một trong những vị trí của tiền đạo. Cầu thủ chơi ở vị trí này phải có kỹ thuật cá nhân tuyệt vời và khả năng chạy cực tốt. Cầu thủ nổi tiếng nhất ở vị trí này là Lionel Messi và Neymar.

Tiền đạo làm tường

Vị trí này yêu cầu một cầu thủ có thể hình to lớn và thể lực tốt để làm tường cản bóng và chuyền cho một cầu thủ trong đội chịu trách nhiệm ghi bàn. Ngoài ra, tiền đạo làm tường cũng là cầu thủ nhận bóng nhiều để có thể tận dụng thể hình và ghi bàn. Những cầu thủ tiêu biểu cho vị trí này: Zlatan Ibrahimović, Olivier Giroud v.v.

Tiền vệ cánh

Đây là mẫu tiền đạo rất nhanh, thường xuyên hoạt động ở hai bên cánh để nhận các đường chuyền hoặc rê dắt bóng từ vòng cấm. Tốc độ và kỹ thuật cá nhân là hai kỹ năng cực kỳ quan trọng của một cầu thủ chạy cánh, những cầu thủ nổi tiếng ở vị trí này như: Mohamed Salah, Jadon Sancho, …

Tiền đạo toàn diện

Đây là một cầu thủ kỹ thuật toàn diện,có thể tiến bộ với tốc độ và kỹ thuật cá nhân để tạo cơ hội cho những cầu thủ khác với những đường chuyền quyết định. Hơn nữa, mẫu cầu thủ này còn có thể thu hút hậu vệ đối phương và xây tường cho đồng đội. Một đội có được đội hình tốt như vậy sẽ có nhiều phương án tấn công, những cầu thủ nổi tiếng cho vị trí này là Cristiano Ronaldo, Kylian Mbappe, v.v.

Cách đá tiền đạo lùi HAY – GIỎI

Cách đá tiền đạo lùi giỏi phụ thuộc rất nhiều vào lực sút của chân. Các đường chuyền phải chính xác và sức bật của đôi chân tốt. Khả năng giữ bóng và tiếp xúc lực ở cổ chân cũng là một trong những kỹ năng thường thấy của một tiền đạo lùi.

Các động tác tâng bóng lên xuống và chạy tăng tốc khi tiếp xúc, đảm bảo bóng đi theo quỹ đạo mong muốn để giành chiến thắng cả về chuyên môn và tỷ lệ kèo. Trước khi tiếp xúc với bóng, chân thường gập lại và tạo một lực sút bật ra theo nhịp chạm vào bóng.

Rê sút bóng ở những khoảng cách phù hợp và di chuyển nhịp nhàng là một trong những cách đá tiền đạo lùi giỏi vẫn thường được các cầu thủ trên sân cỏ và cả trên sân tập áp dụng. Khả năng rê sút và đổi hướng mượt nhuần nhuyễn phụ thuộc vào kỹ năng và kỹ thuật riêng của từng cầu thủ.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin về SS là gì trong bóng đá. Hi vọng những thông tin thể thao về vị trí SS sẽ hữu ích với các bạn.

Tin liên quan