MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 17-04-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Cần Thơ Khánh Hòa Miền Bắc
Sóc Trăng Đà Nẵng
Đồng Nai

Cách thở khi bơi sải giúp bạn bơi dễ dàng, không bị mệt

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách thở khi bơi sải để có thể bơi sải không mệt và duy trì được tốc độ ổn định nhé!

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu cách thở khi bơi sải để có thể bơi sải không mệt và duy trì được tốc độ ổn định nhé!

Cách để bắt đầu học thở khi bơi sải

Cách hiệu quả nhất để nắm vững kỹ thuật bơi sải là tìm một giáo viên dạy bơi lội. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Bởi vì một giáo viên giỏi sẽ có thể xác định điểm mạnh và điểm yếu cụ thể và chỉ cho bạn chính xác những gì cần làm. Tuy nhiên, trước đó, bạn cũng nên biết các kỹ thuật cơ bản:

Cách thở khi bơi sải giúp bạn bơi dễ dàng, không bị mệt

Hít vào thở ra

Điều đầu tiên bạn cần học về kỹ thuật thở để có thể bơi mà không bị mệt đó là cách hít vào và thở ra. Bài học này sẽ là chìa khóa để bạn cải thiện kỹ thuật thở khi bơi hiệu quả. Khi bạn đã làm chủ được hơi thở, hãy thư giãn và lặp lại bài tập để xây dựng sự tự tin khi bơi.

Thời gian

Sự kết hợp giữa thở và bơi có thể là một thách thức đối với những người mới bắt đầu. Nín thở và đếm đến 2, sau đó từ từ giải phóng khoảng 20% ​​lượng oxy qua mũi. Sau đó từ từ thở ra ngoài 50% để hít thở tốt hơn giúp bạn có thể bơi mà không bị mệt.

Vị trí đầu

Bất kỳ chuyển động nào trong bơi lội đều tạo ra lực cản, vì vậy điều quan trọng là phải giữ đầu của bạn càng yên càng tốt, trừ khi bạn xoay người để thở. Di chuyển đầu từ bên này sang bên kia có thể khiến cơ thể mất kiểm soát và thăng bằng. Để khắc phục điều này, hãy vẽ một đường tưởng tượng ở dưới sàn bể bơi và tập trung mắt vào đó. Sau mỗi nhịp thở, hãy đưa mắt về vạch đen, điều này sẽ giúp bạn điều hòa nhịp thở tốt hơn.

Xoay

Xoay đầu để thở sẽ kèm theo chuyển động xoay người. Do đó, bạn cần tập trung vào việc giữ đầu và cơ thể đồng bộ để duy trì tư thế chính xác. Điều này không chỉ giúp bạn bơi không bị mỏi mà còn giảm nguy cơ chấn thương vai.

Cách thở khi bơi sải

Bí quyết quan trọng nhất để bơi mà không bị mệt và duy trì tốc độ bơi là bạn thở ở bên nào. Bạn cũng cần cân nhắc xem mình thở một bên hay kết hợp cả hai bên. Cho dù bạn chọn cái nào, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với bạn.

Thở một bên trong bơi sải

Điều này có nghĩa là bạn chỉ thở bằng cánh tay trái hoặc phải. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều oxy hơn trong khi bơi. Nó phù hợp cho các cuộc đua trên cự ly ngắn 50-100m. Nhịp tay để thở một bên thường là 2 hoặc 4 nhịp thở một lúc.

Hơi thở 2 bên trong bơi sải

Bạn sẽ luân phiên cúi người về phía trước để lấy hơi bằng hai bên trái và phải. Cách thở này mang tính đối xứng, mang lại nhịp điệu cho người bơi và thường được áp dụng trong môn bơi đường dài. Ngoài ra, nó còn đạt đến độ hoàn thiện thẩm mỹ cao hơn. Thông thường nhịp tay sẽ là số lẻ gồm 3 hoặc 5 tay cùng thở một lần.

Một khi bạn thành thạo hai kiểu thở này, bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi sử dụng các kiểu thở khác nếu cần. Ví dụ, bạn có thể hít thở 4 hoặc 5 nhịp mỗi lần. Hoặc bạn thở bên trái 10 lần, rồi bên phải 10 lần, và cứ tiếp tục như vậy. Hoặc bạn có thể thay đổi bên thở của mình theo từng chiều dài hồ bơi.

Nếu bạn muốn tham gia các cuộc thi bơi lội, thở bằng cả hai bên cũng có lợi. Bạn có thể điều chỉnh bên thở mà bạn muốn dựa trên điều kiện bơi hiện tại của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn có cái nhìn chính xác nhất các trận đấu diễn ra vào hôm nay, ngày mai. Truy cập ngay bongdawap.com để cập nhật những nhận định bóng đá hôm nay, dự đoán soi kèo của các chuyên gia chính xác, miễn phí nhé!

Trên đây là cách thở khi bơi sải mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin thể thao để đón xem thêm những viết tương tự cách thở khi bơi sải nhé!

Tin liên quan