MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 22-06-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

CAM trong bóng đá là gì? Những kỹ năng mà CAM cần có

CAM trong bóng đá là gì? Vị trí gắn liền với nhiệm vụ được giao cũng như sơ đồ chiến thuật hợp lý nhất, vậy CAM là gì, cùng xosochuanxac.com tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

CAM trong bóng đá là gì? Vị trí gắn liền với nhiệm vụ được giao cũng như sơ đồ chiến thuật hợp lý nhất, vậy CAM là gì, cùng xosochuanxac.com tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

CAM trong bóng đá là gì?

CAM được viết tắt cho cụm từ Central Attacking Midfielder. Cụm từ này được hiểu đơn giản là tiền vệ tấn công trung tâm. Có thể thấy 1 điều là tiền vệ trung tâm có vị trí cực quan trọng trong bất cứ đội bóng nào. Khi thi đấu, cầu thủ tấn công trung tâm thường thi đấu dưới hàng tiền đạo và trên hậu vệ cũng như ở giữa khu trung tuyến.

Như dự đoán kqbd nhiệm vụ của tiền vệ tấn công trung tâm đóng vai trò trong việc triển khai từ trung tuyến để hỗ trợ tấn công vào trung lộ. Thường đội hình thi đấu bóng đá vị trí này sẽ có 1 hoặc 2 vị trí phụ thuộc vào ý đồ của HLV đội bóng.

cam-trong-bong-da-la-gi-nhung-ky-nang-ma-cam-can-co
CAM trong bóng đá là gì? Những kỹ năng mà CAM cần có

Vai trò của CAM trong thi đấu

Cầu thủ tiền vệ tấn công có vai trò rất lớn, nếu đội bóng muốn cầm nhịp, thi đấu nhanh hay chậm đều phụ thuộc vào cách phân phối và điều bóng đến các vị trí. Cầu thủ giữ vai trò CAM là kỹ thuật thượng thừa.

Là tiền vệ tấn công trung tấm có thể dâng cao như người chơi hộ công hoặc tiền đạo nếu đội bóng cần bàn thắng, cần sự đột phá bất ngờ. Nhiệm vụ của vị trí tấn công này có thế trận yếu hơn đối phương cũng như tiền vệ đánh chặn và phòng ngự từ xa. Những cầu thủ thi đấu tại vị trí CAM là những cầu thủ đa năng nhất và có thể thi đấu thêm ở một vài vị trí khác.

Kỹ năng nào CAM cần phải có trên sân

Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền bóng chuẩn xác, bóng đi với lực vừa và có ý đồ là điều mà tiền vệ trung tâm rất cần. Kỹ năng này buộc CAM phải thành thạo và nổi trội hơn. Với các tiền vệ tấn công hàng đầu thế giới, họ sở hữu những đường chuyền xé tan hàng phòng ngự đối phương. Chuyền bóng tốt thì nhãn quan chiến thuật cũng phải đủ tốt và tỉnh táo.

Kiểm soát bóng

Nếu cầu thủ biết cầm nhịp và giữ bóng tốt ở giữa sân, hàng phòng ngực chắc chắn và thủ môn cũng giảm tải được áp lực đáng kể. Kỹ năng này rất cần thiết cho vị trí CAM. Trong thế trận cần phản công, CAM cũng là nơi trung chuyển trái bóng nhanh đến chân các tiền đạo để phối hợp ghi bàn.

Khả năng dứt điểm

Kỹ năng này cần được rèn luyện nhiều, với những tiền đạo nguy hiểm đối thủ luôn dành nhiều sự chú ý nhất. Trong thế trận bế tắc CAM là người tỏa sáng, dứt điểm bất ngờ để ghi bàn thay cho các tiền đạo bị kèm chặt.

Khả năng hỗ trợ phòng thủ

Với một số đội bóng, khu vực trung tâm cần có người thiên về tấn công và người giỏi thu hồi bóng. Do đó, phòng ngự rất quan trọng và là kỹ năng cần phải có của một tiền vệ tấn công trong thế trận đối thủ mạnh hơn và chỉnh nhơn về thể lực cũng như tốc độ.

Hy vọng, những chia sẻ trên đây cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về CAM là gì cũng như tiền vệ tấn công trung tâm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá tây ban nha được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực thể thao."

Tin liên quan