MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 23-07-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bạc Liêu DakLak Miền Bắc
Bến Tre Quảng Nam
Vũng Tàu

Ghi 4 bàn, 5 bàn thắng trong bóng đá gọi là gì?

Ghi 4 bàn, 5 bàn thắng trong bóng đá là những kỷ lục ấn tượng trong trận đấu. Bài viết giải đáp ghi 4 bàn, 5 bàn thắng gọi là gì chi tiết.

Ghi 4 bàn, 5 bàn thắng trong bóng đá là những kỷ lục ấn tượng trong trận đấu. Bài viết giải đáp ghi 4 bàn, 5 bàn thắng gọi là gì chi tiết.

Ghi 4 bàn, 5 bàn thắng gọi là gì?

Trong kết quả bóng đá, ghi 4 bàn trong một trận đấu được gọi là poker. Đây là một thành tích khá ấn tượng, nhưng không phải là hiếm. Trong lịch sử bóng đá, đã có rất nhiều cầu thủ ghi được poker, bao gồm cả những cầu thủ vĩ đại như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và Pele.

Ghi 5 bàn trong một trận đấu được gọi là repoker. Đây là một thành tích rất hiếm hoi, chỉ có một số cầu thủ đã từng đạt được trong lịch sử bóng đá. Một trong những repoker nổi tiếng nhất là hat-trick của Archie Stark cho Dundee United vào năm 1924, trong đó anh ghi được 10 bàn.

Ghi 4 bàn, 5 bàn thắng gọi là gì?
Ghi 4 bàn, 5 bàn thắng gọi là gì?

Pokerrepoker thường được coi là những thành tích ghi bàn đáng kinh ngạc. Chúng thể hiện khả năng ghi bàn tuyệt vời của một cầu thủ.

Pokerrepoker trong bóng đá được tính như sau:

  • Poker: Cầu thủ ghi được 4 bàn thắng trong một trận đấu.
  • Repoker: Cầu thủ ghi được 5 bàn thắng trong một trận đấu.

Những cầu thủ ghi poker và repoker trong bóng đá

Những cầu thủ ghi Poker:

Lionel Messi:

Messi đã ghi poker trong nhiều trận đấu cho Barcelona và đội tuyển Argentina giúp họ thắng tỷ lệ kèo bóng đá. Một trong những trận đấu nổi bật là khi anh ghi bốn bàn thắng trong một trận gặp Arsenal ở UEFA Champions League vào năm 2010.

Cristiano Ronaldo:

Trận gặp Elche vào tháng 2 năm 2015 là một trong những trận nổi bật, khi anh ghi bốn bàn thắng cho Real Madrid.

Những cầu thủ ghi poker và repoker trong bóng đá

Robert Lewandowski:

Trận đấu gặp Real Madrid trong bán kết UEFA Champions League 2013 là một trong những kỳ tích nổi bật của Lewandowski.

Pele

Pele là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, và anh cũng là một trong những cầu thủ ghi poker nhiều nhất trong lịch sử. Pele đã ghi được 36 bàn poker trong sự nghiệp của mình.

Ferenc Puskas

Ferenc Puskas là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, và anh cũng là một trong những cầu thủ ghi poker nhiều nhất trong lịch sử. Puskas đã ghi được 35 bàn poker trong sự nghiệp của mình.

Những cầu thủ ghi Repoker:

Lionel Messi:

Messi đã ghi repoker trong trận đấu giữa Barcelona và Bayer Leverkusen tại Champions League vào năm 2012. Anh là cầu thủ duy nhất đến nay có thể ghi năm bàn trong một trận đấu ở cấp độ cao nhất của giải đấu này.

Luiz Adriano:

Cựu tiền đạo của Shakhtar Donetsk, Luiz Adriano, đã ghi repoker trong một trận đấu gặp BATE Borisov tại Champions League vào năm 2014.

Bafétimbi Gomis:

Gomis đã ghi repoker trong trận đấu của Swansea City trước Leicester City trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh vào tháng 8 năm 2015.

Như vậy trên đây là những kiến thức thể thao hữu ích giải đáp cho bạn thắc mắc ghi 4 bàn, 5 bàn thắng trong bóng đá gọi là gì. Đón đọc thêm nhiều nội dung thú vị khác từ chúng tôi.

Xem thêm: Hattrick là gì? Tầm quan trọng của cú Hattrick trong bóng đá

Xem thêm: Play off là gì? Tìm hiểu thể thức thi đấu của play off

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực thể thao."

Tin liên quan