MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 26-06-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Cần Thơ Khánh Hòa Miền Bắc
Sóc Trăng Đà Nẵng
Đồng Nai

Kỹ thuật xâu kim – Khi nào cầu thủ nên sử dụng kỹ thuật này

Kỹ thuật xâu kim là một kỹ thuật rất quan trọng trong bóng đá, thường tạo nên sự đột biến cao, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết nhé.

Kỹ thuật xâu kim là một kỹ thuật rất quan trọng trong môn thể thao vua, thường tạo nên sự đột biến cao, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết nhé.

Hướng dẫn kỹ thuật xâu kim trong bóng đá

Kỹ thuật xâu kim - Khi nào cầu thủ nên sử dụng kỹ thuật này

Để cầu thủ có thể thực hiện được kỹ thuật này một cách thành thạo nhuần nhuyễn và điêu luyện nhất đòi hỏi các cầu thủ phải có sự luyện tập nhiều. Chú ý các thao tác dưới đây để có thể thực hiện kỹ thuật này một cách hoàn hảo nhất.

Đầu tiên, cầu thủ phải khống chế bóng lại một nhịp và điều quan trọng bậc nhất phải chắc chắn rằng trái bóng vẫn còn nằm trong tầm kiểm soát của mình.

Tiếp theo, cần chú ý quan sát chân của đối phương để xem chân mà họ sẽ chặn bóng của mình ở hướng nào, thao tác này cần phải thực hiện nhanh chóng nếu không muốn mất bị quyền kiểm soát trái bóng vào chân của đối thủ.

Khống chế trái bóng sao cho trái bóng luồn được qua háng của đối phương và đi ra sau lưng của họ.

Cuối cùng hãy chạy bứt tốc thật nhanh ra sau lưng đối phương để kiểm soát được trái bóng trong chân của mình.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Khi nào nên thực hiện kỹ thuật xâu kim trong bóng đá

Có một số tình huống và khu vực nhất định khi thi đấu mà các cầu thủ không bao giờ giám sử dụng kỹ thuật sâu kim qua đối thủ. Ví dụ, cố gắng xâu kim qua đối thủ ở trong khu vực cấm địa của đội nhà. Hoặc khi đội đối phương đang thực hiện một pha phản công. Thì đây có lẽ là một ý tưởng tệ hại nhất bởi nó có thể khiến đội bóng của bạn gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào.

Dưới đây bongdaso chia sẻ một số tình huống nên dùng kỹ thuật xỏ háng đối phương:

Khi đối thủ lao đến vị trí của bạn với một tốc độ cao khiến cho họ đang bị mất thăng bằng.

Nếu các bạn đang chạy xuống phía cánh và cần vượt qua cầu thủ hậu vệ cánh

Khi các bạn đối đầu thủ môn và thấy họ chạy vào với khoảng cách hai chân rộng thì các bạn có thể thực sâu kim để ghi bàn

Rõ ràng tất cả phụ thuộc vào từng tình huống cụ thể cũng như một số yếu tố khác. Vì vậy bạn nên cân nhắc khi sử dụng kỹ thuật này.

Trên đây là những hướng dẫn kỹ thuật xâu kim trong bóng đá và một số điều cần lưu ý khi thực hiện kỹ thuật này được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

>>> Bài viết liên quan: Top 3 cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực thể thao."

Tin liên quan