MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 20-04-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

Kumanthong là gì? Khám phá thế giới Kumanthong đầy ám ảnh

Kumanthong là gì? Kumanthong có sức mạnh gì? Chúng được tạo ra như thế nào? Là những câu hỏi thường gặp xung quanh hiện tượng tâm linh này.

Kumanthong là gì? Kumanthong có sức mạnh gì? Chúng được tạo ra như thế nào? Là những câu hỏi thường gặp xung quanh hiện tượng tâm linh này. Cụ thể Kumanthong có điều gì bí ẩn? Cùng khám phá ngay sau đây.

Kumanthong là gì?

Kumanthong là gì?
Kumanthong là gì?

Kumanthong là một loại bùa chú của người Thái. Trong tiếng Thái Kumanthong được phiên âm là: กุมารทอง, tiếng Việt còn gọi là Thiên Linh Cái hay Qủy linh nhi hoặc Cậu bé vàng. Trong tín ngưỡng dân gian Thái Lan, Kumanthong là một loại thần giám hộ huyền bí. Chúng còn được biết đến như một loại bùa ngải bí ẩn.

Người ta tin rằng, Kumanthong mang lại sự may mắn và phát tài cho gia chủ sở hữu nó nếu được thờ phượng, chăm sóc chu đáo. Kuman, hay Kumara trong tiếng Pali có nghĩa là “cậu bé thanh tịnh” (nữ là kumari), còn thong nghĩa là “vàng”. Kuman Thong có nghĩa là “cậu bé vàng”.

Cách tạo ra Kumanthong là gì?

Để tạo ra Kumanthong, các thầy phép Thái Lan phải sử dụng xương hoặc lông, tóc từ xác chết của trẻ nhỏ hoặc trẻ sơ sinh. Ngoài ra, Kumanthong còn có thể được tạo ra bằng những em bé tức là chết yểu trong bụng mẹ. Những hài nhi này sẽ được các nhà sư đưa vào hình tượng em bé đang nằm và mút núm vú giả.

Còn những đứa bé ở độ tuổi từ 2 đến 8 tuổi, hình dáng thông thường là đứng hoặc ngồi và sẽ có thêm các vũ khí như cung hoặc giáo mác. Một vài linh hồn rất hung dữ được chế ngự bằng cách bịt tấm vải đỏ vào mắt.

Có nên nuôi Kumanthong không?

Thực tế trong tín ngưỡng dân gian của người Thái Kumanthong không mang ý nghĩa xấu. Đây được xem là nơi để những linh hồn của bào nhi, thai nhi được nương tựa, được yêu thương. Khi được yêu thương, cung phụng tận tình thì linh hồn thai nhi sẽ “trả ơn” người nuôi dưỡng. Nhờ vậy mà người nuôi sẽ gặp nhiều may mắn. Đây cũng là cơ hội để những linh hồn này tích trữ nghiệp lành để được tái sinh ở cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, người nuôi Kumanthong thịnh nhất là 6 năm, không thì chỉ 3 năm đầu. Bởi vì theo thời gian Kumanthong và chủ nhân của sẽ có những xung đột. Thời gian đầu bạn chỉ cần chăm sóc nó tốt, mua bánh kẹo hoặc đồ chơi. Nhưng về sau, bạn có thể phải nghe lời nó, phải hỏi ý kiến của nó, phải chiều nó. Nếu bạn không nghe nó thì nó sẽ giận hờn và gây ra nhiều điều bạn không mong muốn.

Trên đây là những thông tin giải đáp câu hỏi Kumanthong là gì cũng như những khái niệm xung quanh Kumanthong. Thông qua bài viết này chắc chắn các bạn đọc cũng đã hiểu được bản chất của kumanthong là gì và những điều bí ẩn nơi chúng mang lại rồi đúng không nào? Nếu bạn muốn thỉnh một Kumanthong về thì phải cân nhắc thật kĩ khi sở hữu nó nhé.

Tin liên quan