MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 18-04-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
An Giang Bình Định Miền Bắc
Bình Thuận Quảng Bình
Tây Ninh Quảng Trị

Liêng đồng hoa là gì? Cùng tìm hiểu về liêng đồng hoa

Khi chơi Liêng chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp cụm từ Liêng đồng hoa, vậy liêng đồng hoa là gì? Tác dụng của Liêng đồng hoa như thế nào?

Khi chơi Liêng chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp cụm từ Liêng đồng hoa, vậy liêng đồng hoa là gì? Tác dụng của Liêng đồng hoa như thế nào? Cùng xosochuanxac.com tìm hiểu để rõ nhé.

Liêng đồng hoa là gì

Liêng là thuật ngữ trong trò chơi bài để chỉ một bộ bài gồm 3 quân liên tiếp nhau, không yêu cầu cùng loại bài (bao gồm cả việc sử dụng bộ bài A, 2, 3 hoặc Q, K, A). Trong trường hợp các bộ bài đều là liêng, việc so sánh giá trị của quân bài lớn nhất tương tự như quy tắc của sáp. Hai bộ bài liêng có cùng giá trị được coi là bằng nhau.

Liêng đồng hoa là gì? Cùng tìm hiểu về liêng đồng hoa

Còn đồng hoa, còn được gọi là “đĩ,” ám chỉ tình huống khi bộ bài không thuộc loại sáp hoặc liêng, nhưng cả 3 quân bài đều là quân đầu người (J, Q, K). Trong trường hợp này, ta gọi là “đĩ.” Hai bộ bài đồng hoa có giá trị bằng nhau. Khi kết hợp cả hai khái niệm liêng và đồng hoa lại, ta sẽ hiểu được rằng “liêng đồng hoa” là trường hợp khi một bộ bài gồm 3 quân liên tiếp không cùng loại nhưng đều là quân đầu người (J, Q, K).

Ngoài ra khi chơi liêng tại Raybet, có một số khái niệm quan trọng khác mà bạn cần biết:

  • Úp bài: Đây là hành động đánh lừa, người chơi úp bài tương tự như việc bỏ cuộc trong ván chơi hiện tại khi bài của họ yếu. Họ sẽ mất số tiền cược đã tham gia trong các lượt chơi trước đó.
  • Theo: Theo nghĩa là người chơi quyết định tiếp tục tham gia ván chơi, đặt số tiền cược bằng với số tiền người trước đã tố. Nếu có người tố trước đó, người chơi phải đặt tiền tẩy bằng số tiền tố của người đó.
  • Tố: Đây là hành động đặt tiền cược để tham gia ván chơi. Có thể là việc “theo” bằng cách đặt số tiền tương đương với tiền tố của người chơi trước đó hoặc bỏ thêm tiền vào tẩy để thể hiện quyết tâm và tạo áp lực lên đối thủ.
  • Tố tất: Hành động “tố tất” cho phép bạn đặt toàn bộ số tiền của mình vào tẩy, khi bạn tự tin rằng bài của mình đủ mạnh để giành chiến thắng.

Các quân bài cùng chất trong Liêng đồng hoa có tác dụng gì?

Các quân bài cùng chất trong Liêng đồng hoa có tác dụng gì?

Trong trò chơi Liêng đồng hoa là gì, việc các quân bài cùng chất có tác dụng quan trọng trong việc quyết định vị trí và quyền lợi trong ván chơi.

Đầu tiên, một quy tắc cơ bản trong Liêng đồng hoa là các quân bài từ 2 đến 10 của cùng một chất có giá trị tương ứng. Ví dụ, các quân bài từ 2 đến 10 của chất bích sẽ có giá trị lần lượt là 2 đến 10.

Thứ hai, sự quan trọng đặc biệt được đặt vào các quân bài J, Q, K của cùng một chất, chúng được gọi là “đồng hoa”. Các quân bài này mang giá trị đặc biệt và mạnh mẽ hơn so với các quân bài khác. Trong trường hợp các người chơi có cùng quân bài cùng chất nhưng không cùng “đồng hoa”, người chơi nắm giữ quân bài “đồng hoa” sẽ giành chiến thắng trong ván chơi.

Các kinh nghiệm chơi Liêng đồng hoa giỏi là gì?

Không cần phải có bài cao mới có quyền tố

Một mẹo quan trọng trong việc chơi bài Liêng là bạn không nhất thiết phải có bài cao mới được quyền tố. Trong trò chơi này, bạn có thể quyết định tố bất kỳ lúc nào mình muốn, không phụ thuộc vào giá trị bài của bạn.

Một chiến thuật thông minh mà nhiều người chơi sử dụng là đánh lừa tâm lý đối thủ. Thay vì chỉ tố khi có bài lớn, bạn có thể hô to khiến đối thủ nghĩ rằng bạn đang có bài to. Điều này có thể khiến họ cảm thấy bất định và đưa ra quyết định sai lầm.

Tránh tố bài mạo hiểm

Cách tố bài mạo hiểm cũng có thể mang đến những rủi ro. Khi bạn tố bài mạo hiểm, nếu đối thủ thực sự có bài lớn hơn, họ có thể bắt bài của bạn dễ dàng. Điều này có thể dẫn đến việc bạn phải chấp nhận mất một số tiền lớn. Do đó, việc kiên nhẫn chờ đợi và quan sát đối thủ là rất quan trọng.

Xem thêm: Đánh giá chương trình khuyến mãi tại sân chơi game uy tín

Xem thêm: Game nhập vai offline hay nhất mọi thời đại

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về liêng đồng hoa là gì, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

Tin liên quan