MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 26-05-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Kiên Giang Khánh Hòa Miền Bắc
Tiền Giang Kon Tum
Đà Lạt ThừaThiênHuế

Tìm hiểu ý nghĩa các quân bài tú lơ khơ chuẩn xác nhất

Nếu bạn là một fan hâm mộ trò chơi tiến lên thì chắc chắn không còn xa lạ gì với bộ bài tây 52 lá. Vậy ý nghĩa các quân bài tú lơ khơ là gì?

Nếu bạn là một fan hâm mộ của trò chơi tiến lên thì chắc chắn không còn xa lạ gì với bộ bài tây 52 lá. Vậy ý nghĩa các quân bài tú lơ khơ là gì? Để hiểu rõ hơn về các lá bài trong trò chơi tiến lên mời bạn theo dõi ngay bào phân tích và chia sẻ sau đây của xosochuanxac.com.

Nguồn gốc của bộ bài Tây

Tính cho đến thời điểm hiện tại thì vẫn chưa có một tài liệu chính xác nào chỉ ra được bộ bài Tây 52 quân là do ai sáng tạo ra. Tuy nhiên vào khoảng thế kỷ 13-14 thì bộ bài Tây rất thịnh hành trong các trò chơi lá, khi ngành công nghiệp bài tây vì vậy cũng rất phát triển để phục vụ cho tầng lớp quý tộc.

Tuy nhiên, vào thế kỷ 17-18 thì tình hình đã khác hẳn khi mọi người đều có quyền trải nghiệm thú vui trò chơi này. Dường như lúc đó bộ tài Tây rất thông dung và được mọi người vô cùng yêu thích.

Ý nghĩa các quân bài tú lơ khơ mà bạn nên biết

Phân tích ý nghĩa của những lá bài

  • Một bài tây có 52 quân và nó chính là hình ảnh tượng trưng cho 52 tuần trong một năm
  • Bộ bài có 4 chất chất cơ, rô, bích, tép cũng là sự tượng trung cho 4 mùa trong năm luôn tuần hoàn bất diệt.
  • Ngoài ra nếu như bạn cộng tổng các lá bài từ A + 2 +3 +…. + K thì sẽ cho ra kết quả là 364 nếu tính cộng thêm lá bài Phăng teo thì kết quả ra 365 đúng bằng số ngày trong một năm. Tuy nhiên bình thường trong bộ bài sẽ có 2 quân Joker nên cộng lại sẽ ra kết quả 366 đúng bằng số ngày trong 1 năm nhuận.
  • Đặc biệt nếu chia bộ bài ra thành 2 màu riêng biệt thì chúng ta sẽ có sự đại diện cho ngày và đêm.

Ý nghĩa các quân bài tú lơ khơ mà bạn nên biết

Ý nghĩa của các chất bài

♠ Bích: Theo các chuyên gia cổng game w88 yes thì chất bích là biểu tượng của thanh kiếm, không khí, sức mạnh của hơi thở và tâm trí cùng với đó là sự sinh sôi và nảy nở.

 Cơ: Chất bài này được đại diện cho chén, nước, sức mạnh cùng tiềm năng có thể chữa trị bệnh. Chất cơ cũng là một hình ảnh đại diện cho sự sinh sôi.

♣ Tép: Chất tép trong bộ bài đại diện cho chiếc đũa thần, lửa, ý chí, chuyển đổi và sự hợp nhất vật chất.

♦ Rô: Chất rô là đại diện cho chắn, đất, sức mạnh, độ bền cũng sự phong phú mang tính biểu tượng đặc biệt.

Ý nghĩa của những quân bài đặc biệt

Quân K cơ

Lá bài K cơ được lấy hình thượng từ vua Charlemagne Charles Đại đế (742-814). Ông là vị vua vĩ đại từng trị vì 50 năm và làm chủ một nửa lãnh thổ châu Âu. Ở thời của ông, La Mã đã đạt đến đỉnh cao của sự phát triển.

Quân K zô

K rô lấy hình tượng từ một vị trướng tài ba Gaius Julius Caesar (100-44TCN). Caesar được xem là người tạo dựng nền móng cho đế chế La Mã và cũng là nhân vật để lại nhiều di sản cho nền văn hóa thế giới.\

Ngoài việc tham gia chơi trò chơi lá tại cổng game W88 thì anh em có thể tham khảo chơi dự đoán bóng đá w88 hấp dẫn tại cổng game này.

Quân K nhép

Lá K nhép được lấy hình tượng từ Alexander Đại đế (356-323TCN), ông là một nhà quân tham vọng và cũng là người đem nhiều di sản đặc biệt cho nhân loại

Quân K bích

K bích được lấy hình tượng từ vị vua David, vua của vương quốc Israel thống nhất. David nổi tiếng là một vị vua tài hoa giỏi đàn hát thơ ca.

Quân Q có ý nghĩa gì?

Nữ hoàng Judith chính là hình mẫu của quân Q cơ. Bà là một nhân vật trong truyền thuyết với sắc đẹp vô song.

Tiếp đến Q rô được lấy hình tượng từ vị hoàng hậu Rachel, cũng là một người đẹp nổi tiếng trong lịch sử.

Nổi bật hơn cả chắc chắn là vị hoàng hậu Argine được lấy hình tượng để xây dựng lá bài Q tép. Argine là người đã thiết lập hòa bình giữa hai gia tộc Lancaster với gia tộc York.

Quân J có ý nghĩa thế nào?

Lá J cơ được xây dựng dựa trên hình tượng hiệp sĩ La Hire. Trong lịch sử ông là cánh tay phải của thánh nữ Jeanne d’Arc.

J tép được xây dựng trên hình ảnh của hiệp sĩ Lancelot! Ông là một hiệp sĩ trung thành và dũng cảm của vua Arthur. Nhưng sau này, từ một sai lầm không đáng có của ông mà cuộc chiến bàn tròn đã nổ ra.

J rô là hình ảnh từ vị hoàng tử Hector, người đã tử chiến sau cuộc chiến đẫm máu với Achilles trong chiến tranh thành Troy nổi tiếng.

J Bích được xây dựng dựa trên nhân vật lịch sử Wallenstein.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ý nghĩa các quân bài tú lơ khơ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực thể thao."

Tin liên quan