MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 26-05-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Kiên Giang Khánh Hòa Miền Bắc
Tiền Giang Kon Tum
Đà Lạt ThừaThiênHuế

Xem hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy giúp gia đình êm ấm

Xem hướng cửa phòng ngủ hợp phong thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cho gia chủ đảm bảo sức khỏe và tài vận thuận lợi.

Ngoài việc xem hướng phòng ngủ thì việc xem hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy cũng được rất nhiều gia chủ quan tâm. Bởi cửa phòng ngủ là lối dẫn đến không gian riêng trong mỗi gia đình. Do đó, bố trí cửa phòng ngủ theo phong thủy sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn và hạnh phúc hơn. Cụ thể để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xosochuanxac.com.

Hướng cửa phòng ngủ không được thông với cửa chính

Trong phong thủy, hướng cửa phòng ngủ không nên để thông với cửa chính. Bởi vì nếu đặt của phòng ngủ theo vị trí như vậy sẽ gây rất nhiều bất lợi về sức khỏe, tài vật và đặc biệt là hạnh phúc lứa đôi.

Cửa phòng ngủ khi thông với cửa chính sẽ khiếp cho người ngoài dễ nhòm ngó vào không gian riêng tư của hai vợ chồng. Theo quan niệm của người xưa thì đây là một điều đại kị vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống hôn nhân và gia đình, dễ có người dòm ngó. Đồng thời bố cục phòng ngủ như vậy sẽ làm cho gia chủ bất an, không có được sự tập trung trong công việc.

Hướng cửa phòng ngủ không được thông với cửa chính

Trong trường hợp không thể đặt vị trí hướng cửa chính và phòng ngủ trên một đường thẳng cần áp dụng phương pháp hóa giải bất lợi, điểm xấu này bằng cách: bố trí bình phong hoặc xây tường che chắn trước cửa phòng ngủ và khí bên ngoài không xông vào phòng, đảm bảo sự riêng tư, gia đình yên ấm.

Cửa phòng ngủ để gương thẳng chiếu

Đây cũng là tốt kỵ khi thiết kế lắp đặt cửa phòng ngủ. Bởi gương có tác dụng phản xạ nên trong phong thủy tâm linh người ta thường dùng gương để phản xạ chiếu những khí tức xấu không cho vào trong nhà. Vì thế, gương phản chiếu thẳng cửa phòng ngủ sẽ chiếu hung khí khiến cho gia đình phải những điều không may mắn ảnh hưởng đến cuộc sống sau này.

Đồng thời ngay chính phòng ngủ những không nên đặt quá nhiều gương hoặc chiếu thẳng vào giường. Bởi vì nó không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn khiến cho gia đình bạn gặp phải những điều xủi quẩy.

Hướng cửa phòng ngủ thẳng với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ẩn chứ nhiều khí hung, uế khí nên trong thiết kế nhà ở người ta thường bố trí nhà vệ sinh ở những hướng xấu, tránh đối diện với cửa phòng chính, phòng ngủ, phòng bếp….

Nếu đặt  cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ thì sẽ khiến các khí hung dễ dàng vào phòng, từ đó dễ gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng trực tiếp đến con đường tài vận của gia chủ.

Nếu như bạn không thể thay đổi hướng của phòng ngủ thì có thể hóa giải bằng cách đặt 1 tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh đề nguồn ngăng lượng tích cực không bị nhà vệ sinh hút mất và những khí hung cũng không thể tràn vào phòng ngủ.

Cửa phòng ngủ đối diện thẳng cửa bếp

Cửa phòng nhà bếp cũng không nên để đối diện với cửa phòng ngủ vì đây là nơi chứa nhiều uế khí trong căn nhà. Do bếp là nơi đun nấu, khói, dầu mỡ, mùi nên dễ bay vào phòng ngủ dẫn đến sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng.

Đồng thời, nhà bếp cũng tránh xây dựng bên cạnh phòng ngủ hoặc giường kê sát với vị trí tường kếp. Đây là một đại kị trong phong thủy nhà ở bạn cần lưu ý.

Cửa phòng ngủ đối diện giường ngủ

Giường ngủ là trung tâm của phòng ngủ, là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi vì vậy cánh cửa đối diện với giường ngủ sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Theo một số phân tích thì đặt cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ sẽ có những ảnh hưởng cơ bản như sau:

Cửa phòng ngủ đối diện với đầu giường: dễ gây ra chứng bệnh đau đầu, thần kinh…

Cửa phòng ngủ đối diện với phần thân giường: các bệnh gia chủ dễ mắc là dạ dày, các bệnh liên quan tới tiêu hóa, khoang bụng

Cửa phòng ngủ đối diện với phần đuôi giường dễ gây ra những bện kiên quan đến chân của gia chủ.

Xem thêm: CHỒNG 1995 VỢ 1998 CÓ HỢP KHÔNG, CƯỚI NĂM NÀO ĐẸP NHẤT?

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc xem hướng cửa phòng ngủ hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan