MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 23-07-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bạc Liêu DakLak Miền Bắc
Bến Tre Quảng Nam
Vũng Tàu

Thông tin kê giường ngủ hợp phong thủy và đúng chuẩn

Cách kê giường hợp phong thủy cần phải lưu ý đến các yếu tố như hướng giường hợp với mệnh của gia chủ và những yếu tố kiêng kị.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy như thế nào đúng chuẩn? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xosochuanxac.com để biết thêm chi tiết.

Hướng kê giường ngủ chuẩn theo bản mệnh

Phòng ngủ là nơi mà chúng ta dành cả 1/3 cuộc đời để gắn bó với nó. Được nghỉ ngơi trên chiếc giường êm ái sẽ giúp chúng ta phục hồi được sức khỏe nhanh chóng và tràn đầy sức sống cho một ngày mới. Tìm hiểu cách kê giường ngủ đúng hướng còn có tác dụng thu hút tài lộc cho gia đình gia chủ. Cũng bởi điều này mà ngay nay càng có nhiều người nghiên cứu cách kê giường ngủ hợp phong thủy theo mệnh của gia chủ. Cụ thể hướng kê giường theo từng mệnh như sau:

Mệnh Hợp hướng kê giường ngủ Lý do
Kim Hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc Mệnh Kim có mối quan hệ tương sinh với bản mệnh và mệnh Thổ
Mộc Hướng Đông, hướng Bắc, hướng Đông Nam Mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh với bản mệnh và mệnh Thủy
Thủy Hướng Bắc, hướng Tây, hướng Tây Bắc Mệnh Thủy có mơi quan hệ tương sinh với mệnh kim Kim
Hỏa Hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam Mệnh Hỏa có mối quan hệ tương sinh với mệnh Mộc.
Thổ Hướng Nam, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc Mệnh Thổ có mối quan hệ tương sinh là Hỏa

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy

Có thể thấy việc tính cách kê giường ngủ hợp phong thủy khá đơn giản. Dựa vào 5 yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ trong Bát Trạch sẽ giúp gia chủ xác định đúng hướng. Nhưng như thế là chưa đủ, gia đình cần phải cân nhắc thêm một số yếu tố trong phong thủy dưới đây.

Cách kê giường ngủ hợp phong thủy

Phong thủy giường ngủ là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy chung của nhà ở. Cách kê giường phòng ngủ đúng chuẩn sẽ giúp phòng ngủ tích lũy được nhiều vượng khí. Đồng thời ngăn chặn các yếu tố xấu ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ.

Kê giường ngủ ở vị trí thoáng mát

Phòng ngủ nếu như thiết kế ở vị trí quá tăm tối sẽ dễ bị ẩm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Kèm theo đó là khả năng lưu giữ khí hung cũng vô cùng nguy hiểm. Nếu không kịp thay đổi cách kê giường ngủ hợp lý sẽ tạo nên nhiều nguy hiểm cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Để có được giấc ngủ ngon quanh năm gia chủ nên chú ý đến các yếu tố phong thủy khi xây dựng. Ưu tiên lựa chọn những không gian rộng rãi và thoáng mát bố trí giường ngủ. Cách kê giường ngủ phù hợp nên có cửa sổ để ánh sáng tự nhiên vào trong gian phòng.

Giường ngủ đặt lệch so với cửa sổ, cửa chính ra vào

Trong phong thủy không nên kê giường ngủ đối diện cửa sổ và cửa chính bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Cửa phòng là nơi kết nối giữa hai khoảng không gian trong và ngoài căn phòng. Đồng thời đây cũng là nơi lưu thông các luồng khí vận động trong căn nhà. Những cơn gió độc, những luồng khí gây hại có thể men theo cửa vào trong phòng ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Kê giường ngủ căn đều hai bên

Căn đều hai bên chiếc giường là một trong những cách kê giường hợp phong thủy không phải ai cũng biết. Nhiều người thường băn khoăn không biết nên đặt giường sát tường hay căn đều hai bên tốt hơn. Theo các các chuyên gia phong thủy lý giải thì nên kê giường căn đều hai bên.

Cách kê giường ngủ đúng phong thủy này sẽ tạo nên nhiều vận may và phúc khí cho gia chủ. Nhờ đó và việc di chuyển các luồng khí trong gia đình được thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, gia chủ có thể thoải mái bố trí nhiều món đồ cần thiết hơn.

Đặt đầu giường vào sát tường

Cách kê giường ngủ sát tường là một nguyên tắc cơ bản ai cũng biết. Nhưng do không hiểu được ý nghĩa từ việc bố trí này mà nhiều gia chủ thường không làm theo. Giường ngủ là món đồ nội thất chiếm diện tích lớn nhất trong phòng ngủ. Do vậy mà gia chủ cần thiết kế vị trí kín đáo và gọn gàng để kê giường ngủ đúng cách.

Xem thêm: Xem hướng cửa phòng ngủ theo phong thủy giúp gia đình êm ấm

Nên đặt đầu giường sát vào tượng hình thành thế dựa vững chắc cho chiếc giường yêu quý của chúng ta. Tường sẽ ngăn chặn mọi tiếng động bên ngoài và đây là nơi yên tĩnh nhất. Cố định không gian ngã lương hợp ý giúp gia chủ an tâm mỗi khi nhắm mắt ngơi nghỉ. Từ đó mà toàn bộ 365 giấc ngủ đều trở thành “thuốc bổ” giúp cơ thể phấn chấn và khỏe khoắn hơn.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu cách kê giường hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin phong thủy tâm linh mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan