MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 26-06-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Cần Thơ Khánh Hòa Miền Bắc
Sóc Trăng Đà Nẵng
Đồng Nai

Chơi trò chơi ăn tiền có bị bắt không?

Người chơi thường thắc mắc chơi trò chơi ăn tiền có bị bắt không. Để giải đáp thắc mắc, bạn nên tìm hiểu kỹ về luật pháp Việt Nam.

Khi tham gia dự đoán tại các web chơi trò chơi, người chơi thường thắc mắc chơi trò chơi ăn tiền có bị bắt không. Để giải đáp thắc mắc, bạn nên tìm hiểu kỹ về luật pháp Việt Nam.

trò chơi là gì? Tại sao lại được nhiều người yêu thích?

trò chơi là một trò chơi dự đoán hấp dẫn xuất phiền từ miền Bắc, Việt Nam. Từ lâu, đây đã là một trong những hình thức chơi game được nhiều người yêu thích và không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết tại Việt Nam. 

Chỉ cần có một bộ dụng cụ đơn giản như bát, đĩa, 4 đồng xu là bạn đã có thể chơi trò chơi.

Để tiền hành trò chơi, sẽ có một người chịu trách nghiệm bỏ đồng xu vào đĩa và úp bát lên để lắc. Sau đó, nhiệm vụ của các cược thủ chính là dự đoán các mặt của đồng xu sau khi bát được mở ra.

Chơi trò chơi ăn tiền
trò chơi là trò chơi dự đoán dựa theo hai mặt của các đồng xu

Những cửa cược của trò chơi bạn có thể chọn bao gồm:

 • Dự đoán cửa chẵn: Người chơi chiến thắng khi kết quả mở bát là 4 xu trắng, 4 xu màu hoặc 2 xu trắng – 2 xu màu.
 • Đặt vào cửa lẻ: Chiến thắng khi có kết quả gồm 1 xu trắng – 3 xu màu hoặc 1 xu màu – 3 xu trắng.
 • Cược theo màu sắc: Người chơi tự đặt ra màu mà mình dự đoán, không cần cược cửa lẻ, chẵn.

Trong đó, tỷ lệ trả cược của các cửa như sau:

 • Thắng cược cửa lẻ: 1 ăn 0,96
 • Thắng cửa chắn: Đánh 1 ăn 0,96
 • Thắng 3 trắng – 1 màu/3 màu – 1 trắng: Đánh 1 ăn 2,6 hoặc đánh 1 ăn 3,5
 • Thắng 4 trắng hoặc thắng 4 đỏ: 1 ăn 12.

Chơi trò chơi ăn tiền có bị bắt hay không?

Theo luật pháp Việt Nam, chơi chơi game đổi thưởng bằng tiền hay hiện vật theo hình thức hai người trở lên sẽ bị quy thành chơi game trái phép. Nếu bị phát hiện chơi game, tiền và hiện vật trên bàn cược, trong người các con bạc sẽ bị thu giữ toàn bộ.

Do đó, có thể hiểu được nếu chơi trò chơi cũng sẽ bị bắt và xử phạt vì tội chơi game trái phép. Tùy vào mức độ vi phạm, bạn sẽ phải chịu hình phạt tương ứng với hành vi của mình. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các hình phạt liên quan đến chơi game để có thể nắm rõ luật pháp hơn.

Xử phạt hành chính

Khi có hành vi chơi game, nếu người chơi không thuộc vào một trong những trường hợp bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì sẽ nhận phạt hành chính. Trong đó, người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 – 2.000.000 đồng. Bên cạnh đó, người vi phạm cũng bị tịch thu toàn bộ các tang vật, phương tiện vi phạm hành chính. Đối với người nước ngoài thì sẽ trực xuất và buộc nộp toàn bộ số lời bất hợp pháp từ trò chơi.

Chịu trách nhiệm hình sự

Nếu người chơi có hành vi chơi game vượt quá mức phạt hành chính thì sẽ phải đối diện với việc bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đối với hình thức nhẹ, người chơi sẽ phải chịu cải tạo không giam giữ trong 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng – 3 năm. Cụ thể, những trường hợp này bao gồm:

 • Tổ chức chơi game có giá trị bàn cược từ 5 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng.
 • Dưới 5 triệu đồng nhưng đã từng bị phạt hành chính vì chơi game, tổ chức, gá bạc trái phép. Đã từng bị kết án vì tội chơi game, tổ chức chơi game, gá bạc trái phép nhưng lại vi phạm khi chưa được xóa án tích.

Các trường hợp bị phạt tù từ 3 – 7 năm bao gồm:

 • Có tính chuyên nghiệp
 • Cố ý vi phạm từ 5 lần trở lên với cùng một tội danh. Không phân biệt đã bị truy cứu hình sự hay chưa nếu vẫn chưa hết thời hạn truy cứu hoặc chưa được xóa án tích.
 • Lấy việc phạm tội là việc để sinh sống
 • Dùng tiền hoặc hiện vật có giá trị từ 50 triệu đồng
 • Tái phạm nguy hiểm

Như vậy, có thể thấy rằng bất cứ hành vi trò chơi ăn tiền nào cũng là chơi game bất hợp pháp. Nếu muốn dự đoán giải trí mà không bị bắt, bạn có thể thử tham khảo các cổng game trò chơi online.

Chơi trò chơi online
Có thể chơi trò chơi online tại những cổng game có độ bảo mật tốt

Kết luận

Để chơi trò chơi mọi lúc, mọi nơi mà không lo bị bắt, bạn nên tải trò chơi offline từ các cổng game uy tín. Ứng dụng này chắc chắn sẽ giúp người chơi được giải trí cực hiệu quả.

"Lưu ý: Nội dung tin tức được cập nhật ở đây có thể thay đổi theo thời gian và chỉ mang tính tham khảo. Vì vậy bạn hãy sử dụng thông tin này và kết hợp từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn đa chiều và chính xác nhất."

Tin liên quan