MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 18-04-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
An Giang Bình Định Miền Bắc
Bình Thuận Quảng Bình
Tây Ninh Quảng Trị

Duyên âm là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách hóa giải

Duyên âm là gì? Làm thế nào để nhận biết mình có duyên âm và hóa giải chúng? Cùng giải mã hiện tượng tâm linh huyền bí này ngay sau đây. 

Duyên âm là gì? Làm thế nào để nhận biết mình có duyên âm và hóa giải chúng? Cùng giải mã hiện tượng tâm linh huyền bí này ngay sau đây.

Duyên âm là gì?

Duyên âm là gì?
Duyên âm là gì?

Duyên âm được hiểu là tình duyên giữa người đã mất ở thế giới bên kia với người hiện đang còn sống tại dương thế. Người chết đi nhưng vì một lý do nào đó mà chưa dứt được tình cảm, còn lưu luyến sâu nặng với người còn sống. Do vậy, họ cố bám lấy những ký ức còn sót lại lúc còn sống luôn đi theo người mà mình chấp niệm, yêu thương ảnh hưởng đến đường tình duyên, chuyện hôn nhân của người con gái hoặc con trai ở dương thế đó.

Người ta tin rằng duyên âm có sự liên kết mạnh mẽ giữa 2 người. Vì thế nếu một ai đã có duyên âm theo thì khó mà dựng vợ gả chồng được. Và nhiều mối duyên mà người trần mong muốn nhưng không thể đạt được và cũng không dứt được duyên âm theo ý mình.

Dấu hiệu nhận biết duyên âm theo

Dấu hiệu nhận biết duyên âm là gì? Duyên âm thường thể hiện qua những đặc điểm sau:

  • Tình duyên lúc nào cũng trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc vừa kết hôn đã ly hôn.
  • Tính tình thay đổi nóng nảy bất thường, đôi lúc lơ ngơ không kiểm soát được chính mình.
  • Thường xuyên xuất hiện những giấc mơ gặp một người nào đó nhiều lần nhưng không hề quen mặt.
  • Thỉnh thoảng nghe ai đó thì thầm, sợ kinh kệ hoặc sợ đến chùa.
  • Thường hay ngủ li bì và cảm thấy mệt mỏi người, đau nhức ở một vị trí nào đó như vai, cổ…

Cách hóa giải duyên âm 

Làm lễ cắt duyên âm là cách phổ biến nhất để hóa giải duyên âm. Lễ này nhằm an ủi linh hồn người đã khuất. Giúp họ nhận thấy được bản thân, tỉnh ngộ và rời trần thế để siêu thoát hoặc có thể về với cõi âm của mình. Vì thế nếu muốn yên ổn phải làm lễ tạ, hóa giải duyên âm, nối lại duyên trần và các nghi lễ này sẽ do pháp sư, thầy cúng…cao tay giúp hoá giải được.

Bên cạnh việc làm lễ, người có duyên âm theo cũng cần giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. Nên tập luyện thể thao, giữ ấm cơ thể. Thường xuyên hành thiện tích đức, giữ nhà cửa sạch sẽ, sống đời sống lương thiện, không tham lam, gian dối.

Theo quan niệm nhà Phật thì tin vào tâm linh không xấu. Tuy nhiên vẫn nên tiết chế để không ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình. Đừng để tâm lý mù quáng sợ sệt và theo đuổi những điều chưa nắm rõ, tốn nhiều tiền của mời người cúng bái, tốn kém mà tình duyên vẫn lận đận.

Trên đây là những chia sẻ giải mã duyên âm là gì? Bên cạnh việc tìm hiểu, hóa giải duyên âm, bạn cũng cần giữ cho mình sự thanh tịnh, thiên lương để có tình duyên, hạnh phúc như ý.

Tin liên quan