MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 22-06-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

Thông tin sút bóng bổng, mạnh và chính xác nhất

Cách sút bóng bổng là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản, quan trọng được sử dụng phổ biến trong bóng đá.

Sút bóng bổng là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản, quan trọng được sử dụng phổ biến trong bóng đá. Nhưng để có thể sút bóng bổng chính xác thì người chơi cần phải luyện tập và thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật. Cùng tìm hiểu về các cách sút bóng bổng chính xác nhất qua bài viết dưới đây. 

Cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật 

Bước 1: Thao tác chạy đà

Chạy đà là bước quan trọng đầu tiên khi sút bóng. Để quả bóng đi xa, lực đủ mạnh bạn cần lấy đà cách bóng tầm 3 đến 6 bước chân.

KHi chạy đà tố độ chạy đà của người chơi cần phải tăng đều. Còn bước chạy đà cuối cùng phải dài hơn các bước chạy khác để tạo lực sút bóng. Việc vung chân cho cú sút mới thuận lợi đồng thời người chơi có thể tăng tốc độ vung, đảm bảo bóng đi chính xác theo quỹ đạo mong muốn.

Bước 2: Cách đặt chân trụ

Vị trí của chân trụ khi thực hiện việc sút bóng bổng phải đặt cách xa bóng khoảng 15-20cm, mũi bàn chân hướng  về phía quả bóng. Phần khớp gối hơi hơi khuỵu xuống một cách vững chắc để nâng đỡ cơ thể,  toàn bộ trọng tâm được dồn về phía chân trụ .

Vị trí đặt chân trụ còn phụ thuộc bởi phương pháp sút bóng. Với tư thế đúng chuẩn bạn sẽ có điều kiện thuận lợi để tiếp xúc bóng và có thể phát huy tối đa tốc độ khi sút bóng bổng.

Thông tin sút bóng bổng, mạnh và chính xác nhất
Thông tin sút bóng bổng, mạnh và chính xác nhất

Bước 3: Kỹ thuật vung chân sút bóng

Vung chân chính là bước quyết định đến một cú sút bóng bổng và mạnh. Sau khi chân trụ đã chọn đúng vị trí, chân sút  vung ra sau với biên độ rộng và cao. Lúc này quả bóng sẽ được đá đi với một lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa.

Khi sút, người chơi lấy hông làm điểm tựa, đưa phần đùi và cẳng chân từ sau ra trước, đến khi đầu gối vuông góc với bóng thì vung mạnh cẳng chân về phía trước để tạo lực cho cú sút và giúp chân sút bóng thực hiện động tác với tốc độ nhanh nhất trong tư thế thuận đà. Mũi bàn chân trụ chỉ hướng sút bóng đi, chân sút bóng hình bàn chân cố định, biên độ vung đùi hẹp, sau khi sút bóng, cẳng chân đột ngột dừng lại, thời gian chân tiếp xúc với bóng ngắn và lực tác dụng mạnh.

Bước 4: Cách chọn điểm tiếp xúc giữa bóng và chân sút

Kỹ thuật vung chân sút đúng cách đóng vai trò cực kỳ quan trọng để quyết định sức mạnh và thành công cho mỗi cú sút. Nếu vung chân với biên độ rộng và tốc độ nhanh thì cú sút sẽ có lực mạnh, bóng đi nhanh và bổng. Còn ngược lại, nếu bạn không vung chân cú sút sẽ bị hạn chế về lực rất nhiều.

Thông thường, khi vung chân sút bóng bạn nên dùng hông làm điểm tựa cho cơ thể, đồng thời đưa phần đùi và cẳng chân sút bóng từ sau ra trước sa cho đầu gối phải vuông góc với bóng. Sau đó, hãy cố gắng vung chân mạnh về phía trước với tốc độ nhanh nhất, lực vung càng nhanh, mạnh thì cú sút đó của bạn càng mạnh và bổng bấy nhiêu.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Ý một cách nhanh nhất và chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Bước 5: kết thúc cú sút

Sau khi bóng đã bay xa khỏi tầm với để đến với đồng đội, bạn không được ngừng chân sút đột ngột trên không trung vì có thể gây ra hiện tượng chuột rút. Thay vào đó, bạn hãy cứ để chân vung theo đà và đổ người về phía trước theo hướng đó, đồng thời nhấc chân trụ lên tạo tư thế chạy. Như vậy, cơ thể của bạn sẽ được phân tán lực đúng cách, không gây ảnh hưởng xương khớp.

Một số điều cần lưu ý trong cách sút bóng bổng

Khi muốn thực hiện một đường chuyền dài với độ bổng cao, chân trụ của cầu thủ nên đặt xa trái bóng và sút thật mạnh vào phấn dưới bóng.

Nếu cầu thủ muốn sút căng và mạnh thì bạn nên sút vào giữa tâm bóng với một lực sút tối đa. Mũi chân trụ hướng thẳng cùng với hướng của cú sút, ngoài ra cần xác định rõ điểm đặt chân trụ vì cú sút sẽ ảnh hưởng rất nhiều bởi điểm đặt chân này. Bên cạnh đó, khi sút bóng cầu thủ cũng cần phải trau dồi và rèn luyện thể lực thường xuyên để tạo ra những cú sút bổng có lực mạnh nhất.

Bài viết trên chúng tôi đã iệt kê ra các cách sút bóng bổng, mạnh và chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những tin thể thao trên sẽ giúp bạn có được cách sút bóng bổng hiệu quả nhất.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kqbd nhat một cách nhanh nhất, chính xác nhất.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua việc tham khảo, bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về lĩnh vực thể thao."

Tin liên quan