MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 25-05-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

Hướng dẫn từ A – Z luật chơi cờ tỷ phú cho người mới tham gia

Cờ tỷ phú là board game thú vị, nổi tiếng và phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới. Anh em nếu chưa biết cách chơi cờ tỷ phú thì hãy khám phá nội dung sau.

Cờ tỷ phú là một trong những board game nổi tiếng từ lâu trên thế giới. Cách chơi cờ tỷ phú vô cùng thú vị nên được nhiều trẻ em yêu thích. Anh em nếu chưa rành về cách chơi cờ tỷ phú thì hãy cùng đăng nhập go88 tìm hiểu ngay về bộ môn này nhé!

Cờ tỷ phú là gì?

Học hỏi cách chơi cờ tỷ phú hay

Cờ tỷ phú (Monopoly) là trò chơi đấu trí được phát triển và sản xuất thương mại. Nhà phát hành trò chơi là Parker Bros của thương hiệu chuyên về đồ chơi Hasbro. Cờ tỷ phú yêu cầu người chơi thông qua quá trình đổ xí ngầu để đưa ra quyết định mua hoặc bán, cho thuê cùng nhiều giao dich khác. Mục tiêu nhằm giành lấy càng nhiều tài sản càng tốt.

Cách chơi cờ tỷ phú rất đơn giản nên hiện bộ môn này đã trở thành loại game phổ biến trên toàn thế giới. Đặc biệt là ở các quốc gia phương Tây. Tại Việt Nam, cờ tỷ phú được rất nhiều người yêu thích, nhất là trẻ em. Bộ môn này hiện đã trở thành một trò chơi tại các điểm trường mầm non cho học sinh trải nghiệm. Ở các sân chơi online thì cờ tỷ phú cũng là 1 game đổi thưởng uy tín rất được ưa chuộng.

Luật chơi cờ tỷ phú

Luật chơi cờ tỷ phú

Cách chơi cờ tỷ phú khá đơn giản, cần có ít nhất 2 người tham gia. Khi bắt đầu, từng người sẽ giao viên xúc xắc. Sau đó di chuyển con vật và đồ vật tượng trưng cho minh theo số ô tương ứng với điểm hiển thị trên kết quả lắc xí ngầu.

Khi người chơi đi đến vị trí ngừng di chuyển trên bàn tỷ phú sẽ phải thực hiện quyền và nghĩa vụ như mua nhà, trả tiền thuê, mua đất, đi tù, trả thuế, v.v. Những giá trị này được xác định trước khi trò chơi bắt đầu. Ván cờ tỷ phủ kết thúc khi xảy ra một trong những sự kiện sau đây:

  • Chỉ còn duy nhất một người chơi không bị phá sản.
  • Có người chơi mua được tất cả thành phố trên cùng con đường.
  • Có người chơi mua được 5 địa điểm du lịch.
  • Có người chơi sở hữu 3 cặp màu.

Theo cách chơi cờ tỷ phú, nếu đã đi qua 30 lượt chơi hoặc thời gian ván cờ diễn ra trên 25 phút mà chưa xuất hiện các tình huống trên. Người chơi nào còn giữ nhiều tiền hơn sẽ thắng.

Cách chơi cờ tỷ phú

Cách chơi cờ tỷ phú

Cách chơi cờ tỷ phú không đòi hỏi vận dụng nhiều chiến thuật cao siêu. Đầu tiên, anh em nên chỉ định một người kiêm vai trò quản lý ngân hàng và mở đấu giá. Với vai trò đó, người được chỉ định có quyền thu thuế, tiền phạt, nợ hoặc lãi ngân hàng của những người khác.

Bên cạnh đó, ngân hàng cũng chịu trách nhiệm giữ tất cả nhà và khách sạn, sổ đỏ khi chưa có ai mua đất hay xây bất động sản. Mọi người phải chọn 1 người đảm nhận giữ cả 2 vai trò để tránh trường hợp các khoản tiền chơi bị xáo trộn.

Những người còn lại bắt đầu đặt con vật hoặc đồ đạc tượng trưng cho mình lên ô bắt đầu. Sau đó từng người một gieo xúc xắc và đi theo số nút tương ứng với kết quả lắc xí ngầu theo chiều kim đồng hồ. Trong cùng một ô có thể chứa nhiều người chơi một lúc.

Theo cách chơi cờ tỷ phú, sau khi gieo xí ngầu và di chuyển đến các ô đã chỉ định thì anh em cần thực hiện thêm một số hành động. Cụ thể những nội dung có trên các ô trong trò chơi như sau:

  • Người chơi có thể mua đất hoặc xây thêm nhà nếu ở vị trí chưa có người.
  • Người chơi phải trả tiền thuê đất, thuê nhà nếu đi vào các ô đã có chủ.
  • Người chơi mua lại đất và nhà từ người khác.
  • Người chơi di chuyển vào các ô mở thẻ cơ hội, khí vận, v.v.

Trong trường hợp nếu 2 viên xí ngầu gieo đều hiển thị cùng số nút thì sau khi đi đến ô tương ứng và thực hiện nghĩa vụ bắt buộc. Anh em được quyền gieo xí ngầu thêm một lần nữa. Nếu gieo xí ngầu và di chuyển 3 lần với 2 mặt giống nhau thì người chơi phải vào tù dù ở bất cứ vị trí nào. Khi muốn tại ngoại và tránh vào tù thì người chơi phải đổ được 2 xí ngầu hiển thị cùng số nút lần nữa.

Học hỏi cách chơi cờ tỷ phú hay

Học hỏi cách chơi cờ tỷ phú hay

Cờ tỷ phú là board game thú vị, dễ chơi, dễ hiểu và không mang nặng yếu tố thắng thua. Tuy nhiên nếu bạn thích chơi thắng thua đổi thưởng với bộ môn này thì nên nắm một vài cách chơi cờ tỷ phú hay như sau:

  • Cân nhắc kỹ lưỡng việc mua bán tài sản, bất động sản: Khi đi vào ô bất kỳ, anh em có quyền mua tài sản đó hoặc không tùy vào số tiền mình sở hữu.
  • Tung xí ngầu đúng cách, ổn định: Người chơi có thể kiểm soát lực tung xí ngầu sao cho đạt được số bước di chuyển mong muốn. Điều này nhằm giúp anh em tránh rơi vào cùng nhà với người chơi khác. Đồng thời không phải mua tài sản giá trị cao hay ngồi tù.

Kết luận

Trên đây là cách chơi cờ tỷ phú, luật và một số mẹo anh em cần nắm. Mọi người muốn chơi cờ tỷ phú online thì hãy tìm một địa chỉ uy tín để tham gia. Hiện nay rất nhiều trang game được nhiều người yêu thích và tin cậy nhất. Anh em có thể tham gia và trải nghiệm thử các sản phẩm, dịch vụ tại đây để kiểm chứng nhé!

Xem thêm: Top 3 cách nhận biết trò chơi online lừa đảo để tránh

Xem thêm: Tổng hợp các kinh nghiệm xương máu khi chơi Sicbo từ cao thủ

"Lưu ý: Nội dung tin tức được cập nhật ở đây có thể thay đổi theo thời gian và chỉ mang tính tham khảo. Vì vậy bạn hãy sử dụng thông tin này và kết hợp từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn đa chiều và chính xác nhất."

Tin liên quan