MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 20-06-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
An Giang Bình Định Miền Bắc
Bình Thuận Quảng Bình
Tây Ninh Quảng Trị

Tìm hiểu về trò chơi blackjack cổng game cực hot hiện nay

Blackjack cổng game là gì mà được nhiều anh em quan tâm đến vậy. Bài viết sau đây sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này cho anh em được biết.

Trong những cổng game trên thế giới, blackjack cổng game là trò chơi phổ biến nhất hiện nay. Blackjack là trò chơi đứng đầu danh sách các trò chơi cổng game được yêu thích nhất. Vậy thì Blackjack là gì và phương pháp chơi Blackjack hiệu quả là như nào? Hãy đọc bài viết này nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chủ đề này nhé.

Blackjack cổng game được hiểu là gì?

Blackjack ra đời khá là lâu đời, 1 số thông tin cho biết game có mặt tại Pháp hoặc nước Tây Ban Nha vào thế kỷ 17 nhưng có thể là sớm hơn. Đến những năm 1960, Blackjack ra đời tại Mỹ.

Ở Việt Nam Blackjack tương đối phổ biến so với các tên gọi khác nhau: trò chơi, xì lát hay bài 21 điểm vì luật chơi gần giống bài xì lát. 

Blackjack là game chơi đối kháng giữa cổng game và người chơi. Hai bên sẽ so sánh điểm so với nhau, bên nào gần 21 điểm hay bằng 21 điểm thì bên đó sẽ chiến thắng. Do phương pháp chơi đơn giản và dễ thắng nên Blackjack rất lôi cuốn thu hút đông đảo người chơi ở những sòng bài cổng game trực tuyến.

Tổng quan về trò chơi Blackjack siêu hot
Tổng quan về trò chơi Blackjack siêu hot

Luật chơi Blackjack cổng game dễ hiểu

Trong 1 bàn chơi Blackjack sẽ có tối đa 7 người chơi và 1 Dealer của cổng game có nhiệm vụ chia bài. Game này độc đáo ở chỗ là từng người đều không đấu với nhau, mọi người sẽ đấu điểm với cổng game và Dealer.

Khi chơi BlackJack, trước đây bạn chỉ sử dụng 1 bộ bài Tây. Vì nhiều người đã sử dụng chiến thuật đếm bài, 1 số cổng game đã sử dụng nhiều bộ bài để khắc phục người chơi có phương pháp chơi này. Mỗi bàn, cổng game sử dụng từ 6 đến 8 bộ bài để chơi. Kết quả là bạn sẽ được chia 2 hoặc 3 lá bài giống nhau khi chơi.

Cổng game chia cho bạn 2 lá bài khi bắt đầu bàn cược BlackJack. Cổng game sẽ có tùy chọn để rút thêm lá bài. Tổng điểm của các lá bài không vượt quá 21 điểm nên  bạn tính toán sao cho hợp lý.

Sẽ đến lượt của cổng game sau khi người chơi đã rút bài xong. Không chỉ vậy, cổng game chỉ rút thêm bài nếu tổng điểm nhỏ hơn hoặc bằng 16. Nếu tổng điểm khoảng 17 điểm thì cần hạn chế. Bạn sẽ thắng cổng game nếu ván bài của bạn thuộc loại sau:

 • Cổng game có ít hơn 21 điểm, bạn sẽ thắng 21 điểm với 2 lá bài đầu tiên được chia. Sẽ có 1 kết quả hòa nếu cả người chơi và cổng game cùng tổng là 21.
 • Nhận điểm cuối cùng cao hơn người chia bài, nhưng mà không quá 21 điểm.
 • Dealer rút thêm bài và bị cao hơn mức 21 điểm.
Luật Chơi game mà bạn không nên bỏ qua
Luật Chơi game mà bạn không nên bỏ qua

Quy tắc bạn cần biết khi chơi Blackjack cổng game

Dù là trò chơi dựa nhiều vào may mắn, nhưng nắm vững quy tắc sau giúp bạn tăng tỷ lệ chiến thắng.

Vị trí của bàn cược

Mỗi bàn Blackjack sẽ có tối đa 7 người chơi và 1 cổng game. Mỗi người chơi sẽ đấu với cổng game chứ không phải đấu với nhau. Bạn có thể đặt cùng lúc nhiều cửa để tăng tỷ lệ chiến thắng.

Bộ bài của game Blackjack cổng game

Trò Blackjack cổng game dùng bộ bài tiêu chuẩn có 52 lá. Khi kỹ thuật đếm bài công bố rộng rãi vào những năm 60 của thế kỷ trước, người ta đã sử dụng nhiều hơn 1 bộ bài trong trò này. Hiện nay, Blackjack thường chơi 6-8 bộ bài tại sòng cổng game. Do vậy, có khi bạn được chia 2 lá bài giống hệt nhau thì cũng không quá bất ngờ.

phương pháp tính điểm trong trò chơi Blackjack cổng game

Điểm số của từng lá bài trong Blackjack sẽ tính như sau:

 • Các lá từ 2 – 10 số điểm bằng mặt số của lá bài đó.
 • Các lá J, Q, K sẽ được tính là 10 điểm.
 • 2 lá Át tính là 2 điểm.
 • Nếu tổng các lá bài với lá Át lớn hơn 11 thì lá Át tính là 1 điểm.
 • Nếu tổng các lá bài với lá Át nhỏ hơn hoặc bằng 11 thì lá Át tính là 11 điểm.

Luật chơi rút bài

Sau khi được chia 2 lá bài đầu tiên, bạn có thể rút thêm bài mà không hạn chế, miễn tổng điểm đừng quá 21. Sau lượt của người chơi, thì cổng game sẽ bắt đầu tới lượt chơi. Cổng game sẽ không được tự do rút thêm bài như bạn. Trừ khi tổng điểm cổng game nhỏ hơn hoặc bằng 16. Cổng game sẽ phải dừng rút khi tổng 17 điểm trở lên.

Hướng dẫn phương pháp chơi blackjack đơn giản cho tân thủ

Ván game Blackjack sẽ bắt đầu với 7 người chơi và 1 cổng game. Quy trình chơi Blackjack theo trình tự sau:

 • Bước 1. Bạn dự đoán: trước khi bắt đầu ván chơi, người tham gia sẽ cược vào 1 số tiền nhất định. Sau đó nhận được 2 lá bài đầu tiên.
 • Bước 2. Xem bài. Bạn xem 2 lá bài mà mình nhận được và 1 lá bài của người chia bài (cổng game). Sau đó tính tổng điểm 2 lá bài và xem xét lựa chọn trong bước 3.
 • Bước 4. Lượt chia bài tiếp theo: cổng game tiếp tục chia bài cho bạn và nhận thêm bài nếu cần thiết. 
 • Bước 5. Kết thúc ván chơi: Sau khi người chia bài đã chia đủ bài và cả 2 bên đều không vượt quá tổng điểm là 21, ai có tổng điểm cao hơn sẽ thắng. Nếu tổng điểm bằng nhau, game sẽ hòa và được trả lại tiền cược lúc đầu. Nếu người chơi nào có tổng điểm lớn hơn 21 sẽ thua và mất tiền cược.
phương pháp chơi game Blackjack siêu đơn giản cho tân thủ
phương pháp chơi game Blackjack siêu đơn giản cho tân thủ

Blackjack cổng game là gì đã được giải đáp chi tiết cho bạn để có thể hiểu rõ hơn trong bài viết. Đây là trò chơi cổng game phổ biến nhất trên thế giới và được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Chúc bạn có thật nhiều trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhé!

"Lưu ý: Nội dung tin tức được cập nhật ở đây có thể thay đổi theo thời gian và chỉ mang tính tham khảo. Vì vậy bạn hãy sử dụng thông tin này và kết hợp từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn đa chiều và chính xác nhất."

Tin liên quan