MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 25-02-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Kiên Giang Khánh Hòa Miền Bắc
Tiền Giang Kon Tum
Đà Lạt ThừaThiênHuế

Serie A có bao nhiêu vòng đấu?

Serie A có bao nhiêu vòng đấu hay thông tin về giải đấu Serie A là những gì bạn đọc quan tâm. Cùng tìm hiểu thông tin này chi tiết nhé.

Serie A có bao nhiêu vòng đấu hay thông tin về giải đấu Serie A là những gì bạn đọc quan tâm. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu thông tin này chi tiết nhé.

Serie A là giải đấu gì?

Serie A là giải VĐQG Italia là một giải đấu chuyên nghiệp dành cho câu lạc bộ bóng đá cao nhất trong hệ thống giải đấu bóng đá Ý. Giải đấu này được xếp hạng thứ ba trong số các giải đấu châu Âu theo hệ số giải đấu UEFA, xếp sau La Liga và Premier League và xếp trên Bundesliga và Ligue 1 đều nhận định bóng đá là những giải HOT nhất thế giới.

Giải Serie A có bao nhiêu vòng đấu

Giải Serie A được diễn ra với 20 đội tham gia bao gồm 38 vòng đấu chi 2 giai đoạn.

– Vòng 1 được gọi là andata: Mỗi câu lạc bộ đấu từng lượt với 19 câu lạc bộ còn lại. Tổng số trận đấu vòng 1 là 190. Mỗi tuần diễn ra 10 trận đấu trong suốt 19 tuần liên tiếp của nửa đầu mùa giải.

– Vòng 2 được gọi là ritorno: Các câu lạc bộ thi đấu giống thứ tự vòng 1 nhưng đá trên sân khách và sân nhà. Số trận đấu tương tự vòng 1 và tổng cộng có 38 vòng đấu.

Serie A có bao nhiêu vòng đấu?
Serie A có bao nhiêu vòng đấu?

Thể thức tính điểm và tính giải Serie A

Từ giải đấu năm 1994/1995 thì mỗi trận thắng sẽ được tính 3 điểm. 1 trận hòa được tính 1 điểm. Và nếu thua thì không có điểm. Sau khi kết thúc các vòng thi đấu, kết quả sẽ được tính như sau:

– 4 đội có điểm số đứng đầu giải Serie A nhận được vé tham dự trực tiếp vòng bảng cúp C1 Châu Âu.

– Hai đội xếp thứ 5, 6 được tham dự Europa League – Cup C2.

– 3 câu lạc bộ nằm cuối bảng Serie A phải xuống hạng thi đấu tại Serie B trong mùa giải bóng đá Ý tiếp theo.

– 2 đội đứng đầu giải Serie B được lên thi đấu tại giải Serie A trong mùa giải tiếp theo.

Ngoài ra, còn 1 suất giành cơ hội vào Serie A trong ty le bong da mùa tiếp theo sẽ dành cho các đội đứng hạng 3 – 8 của giải Serie B bằng loạt playoff. Trong vòng Play-off, đội nào giành chiến thắng được nhận suất cuối cùng này vào giải Serie A.

Trong trường hợp có hai hoặc nhiều hơn đội bằng điểm nhau thì từ năm 2005/2006, thứ hạng sẽ được quyết định bởi: Thành tích đối đầu, hiệu số các trận đối đầu, hiệu số chung, số bàn thắng, sau cũng sẽ là bốc thăm.

Như vậy bài viết này đã cho bạn đọc thêm thông tin về Serie A có bao nhiêu vòng đấu rồi phải không nào? Chúc bạn đọc vui vẻ và đón đọc thêm Công nghệ VAR là gì? Xuất sứ công nghệ này đến từ đâu

Tin liên quan