MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 20-07-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

Ma gà là gì? Bí ẩn đằng sau câu chuyện bùa ma gà?

MA GÀ là gì? Nuôi ma gà để làm gì? Thực hư chuyện ma gà hại người và gieo rắc kinh hoàng? Cùng xosochuanxac.com tìm hiểu nhé!

MA GÀ là gì? Nuôi ma gà để làm gì? Thực hư chuyện ma gà hại người và gieo rắc kinh hoàng? Cùng xosochuanxac.com tìm hiểu nhé!

1.Ma gà là gì?

Ma gà là 1 thứ gì ấy rất đáng sợ trong con mắt người dân tộc vùng cao. những câu chuyện về ma gà thường được lan truyền trong ở vùng núi phía Bắc hay các thức giấc Tây Nguyên, phổ thông có dân tộc Tày và Nùng.

Ma gà còn được biết đến với các tên gọi khác nhau như Ma chài, Ma ngũ hải… Ma sẽ giúp chủ nhân, tức người nuôi ma trông nhà trông của. Theo lời các cụ xưa nhắc lại thì ma gà thường sẽ ám vào những cô gái xinh đẹp, như một lời nguyền truyền kiếp, nếu nhà người nào đã với ma gà thì ma gà đời này chết đi sẽ với ma gà đời sau thế vào.

Ma gà là gì? Bí ẩn đằng sau câu chuyện bùa ma gà?

Dù khiến bao người ám ảnh khi nhắc đến nhưng để kể rõ ma gà là gì, ma gà mang dạng hình như thế nào thì có nhẽ chẳng ai rõ. đến các thầy mo với tài trừ ma gà cũng ko xác định được xác thực dạng hình của ma.

2.Ma gà qua các lời kể rùng rợn

“Ma Gà hay còn được biết đến với phổ quát mẫu tên như Ma Chài, Ma Ngũ Hải… sở hữu căn nguyên trong khoảng 1 số dân tộc thiểu số ngụ cư ở miền núi Lạng Sơn, Cao Bằng.

Trong quan niệm của họ, Ma Gà là 1 cái gì đấy vô hình, mang thể chỉ là cử chỉ, ánh mắt, câu nhắc, sợi lông gà, thức ăn… bất cứ thứ gì mà người ta chợt nghĩ ra trong đầu” – đó là những câu khai mạc về Ma Gà của thầy mo Long Văn Lê, ở Thôn Hợp Thành, phường Tân Lập (Hữu Lũng, Lạng Sơn) khi nói đến thứ bùa phép đầy bí ẩn.

Cũng theo lời của thầy mo Lê, Ma Gà giúp người nuôi nó trông nhà, giữ của. người nào vào móc túi là nó đi theo ăn hết ruột gan hoặc khiến cho kẻ đó điên loàn. Thường thì Ma Gà được nuôi trong chum, ở những xó nhà ít bị nhận ra.

Nhà nào nuôi Ma Gà phải lập riêng 1 ban thờ ở nơi khuất lấp, ít người di chuyển. Thường thấy nhất là ban thờ Ma Gà ở 1 góc tối nào đấy trong căn nhà.

Vào những ngày lễ tết, gia chủ phải khiến lễ cúng ban thờ Ma Gà trước sau ấy mới được làm lễ cúng ở bàn thờ tổ tông. Hoặc gia đình với các công việc to như dựng vợ gả chồng cho con cháu, hay công ty cúng lễ gì thì cũng phải làm lễ báo trước sự việc sở hữu Ma Gà mà gia chủ đang nuôi. “Nếu không làm cho như vậy thì con ma này sẽ phản lại chủ nó” – Thầy mo Lê khẳng định.

Người ta bị ám ảnh bởi sự tồn tại của ma quỷ và bùa ngải, ko dám làm cho trái lời thầy mo thầy cúng. Chưa người nào nhìn thấy, cũng chẳng có nghiên cứu nào chứng minh sự còn đó của ma gà, song nỗi ám ảnh tâm linh về nó là có thật. rộng rãi khi chính nỗi khiếp sợ, niềm tin mù quáng ấy làm cho hại chúng ta chứ chẳng phải ma quỷ nào.

Xem thêm:Kumanthong là gì?

Tin liên quan