MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 27-02-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bạc Liêu DakLak Miền Bắc
Bến Tre Quảng Nam
Vũng Tàu

Gọi hồn là gì? Có nên gọi hồn người chết hay không?

Nhiều gia đình Việt Nam có thói quen lâu lâu gọi hồn người đã khuất để nói chuyện, xem tốt xấu như nào? Vậy gọi hồn là gì?

Nhiều gia đình Việt Nam có thói quen lâu lâu gọi hồn người đã khuất để nói chuyện, xem tốt xấu như nào? Vậy gọi hồn là gì? Cùng xosochuanxac.com tìm hiểu nhé!

1. Gọi hồn là gì?

Gọi hồn là gì

Theo Phật giáo, con người được cấu tạo gồm 5 thành phần, trong đó 4 thành phần không nhìn thấy được, gọi nhất thời là phần hồn, thành phần còn lại là thân xác, chỉ đóng vai trò mô tả 4 dòng thành phần hồn kia ra ngoài.

Một số người sở hữu khả năng ngoại cảm mang thể tạo kết liên với phần hồn, dù với thể xác hay ko sở hữu thân xác, giả dụ mang thân xác thìa là người thường đang sống, ko sở hữu thân xác thìa là người đã chết. Dù phần hồn hay phần xác thì sau lúc chết cũng tan biến hết, nhanh hay chậm thì tùy điều kiện cụ thể, chỉ với một thứ lưu lại và đi vào bào thai để nhận kiếp sống mới.

Khái niệm gọi hồn được hiểu là vong linh người đã chết với thể mượn thân xác của 1 người còn sống để mang thể trò chuyện mang người đang ở người đời. Nhiều người theo tâm linh cho rằng, 1 số người mang khả năng đặc biệt mang thể giao lưu được với người ở thế giới tâm linh hay còn được gọi là thầy cúng hoặc người sở hữu khả năng ngoại cảm (nhà ngoại cảm).

Hồn mượn tạm thân xác của người nào đó phù hợp mang năng lượng của họ để sở hữu thể chuyện trò. Cho dù họ nhập vào người nào thì người ấy đề cập các chuyện mà nội trong gia đình mới biết, thậm chí giọng điệu, bắt mắt cũng giống y hệt người đã qua đời.

2.Có nên gọi hồn người chết hay không?

Theo quan niệm Phật giáo, một người sau lúc chết mang thể tức khắc tái sinh (đối sở hữu người tạo nghiệp cực thiện hay cực ác) hoặc trải qua thời kỳ trung gian trong khoảng một tới 49 ngày rồi tùy theo nghiệp mà tái sinh vào cảnh giới tương ứng. Trừ những trường hợp đặc biệt chết do đột tử, bất đắc kỳ tử thường gọi là chết oan, còn lại đa phần sau 49 ngày các hương linh (tên gọi khác của linh hồn trong Phật Giáo) đều theo nghiệp tái sinh.

Theo giáo lý Nhân quả – nghiệp báo, những quyết tâm của người thân hướng về hương linh như tạo phước, cầu nguyện… trợ duyên, ảnh hưởng tốt đến hương linh được phần nào thôi chứ ko can thiệp sâu vào xu hướng tái sinh của họ. Vì mỗi người đều phải ‘thừa tự’ nghiệp lực của chính mình. Để được đánh tháo, tự thân hương linh phải tỉnh thức và hướng thiện. ko ai có thể cứu vớt chúng ta ko kể những quyết tâm tu tập của chính chúng ta.

>>> Ma gà là gì?

Thông tin mang tính chất tham khảo!

Tin liên quan