MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 26-06-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Cần Thơ Khánh Hòa Miền Bắc
Sóc Trăng Đà Nẵng
Đồng Nai

3 lỗi phong thủy cửa sau nhà và cách khắc phục hiệu quả

Phong thủy cửa sau nhà ở thường vướng phải các lỗi cơ bản như đối diện trực tiếp với cửa chính, cửa sau thiết kế to hơn cửa chính.

Cửa sau dù không quan trọng bằng cửa chính nhưng nó vẫn có một ý nghĩa phong thủy riêng. Vậy các gia chủ thường mắc phải những lỗi phong thủy cửa sau nhà gì? Trong bài chia sẻ sau đây xosochuanxac.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Vai trò quan trọng của cửa sau ngôi nhà

Trong thiết kế của một ngôi nhà thì cửa sau đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp cho thiết kế của căn nhà được hoàn thiện và tạo lối đi lưu thông cho gia chủ. Hầu hết trong các thiết kế nhà ở đều không thể thiếu cửa sau nhà.

Một số trường hợp, khi các gia chủ chọn cửa chính không thể hợp hướng, thì cửa sau hợp hướng được xem là một sự lựa chọn tối ưu. Đó được coi là giải pháp phong thủy hiệu quả mà không ít gia chủ lựa chọn khi không thể chọn hướng cho cửa chính tốt nhất.

Bạn cần biết, một ngôi nhà nếu có được phong thủy tốt sẽ đón được nhiều trường khí tốt đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Do đó mà khi xây dựng cửa sau nhà hường ta thường tính toán chọn hướng phù hợp với gia chủ.

Bên cạnh đó, cửa sau còn được coi như là “cửa thoát hiểm” giúp các thành viên trong gia đình thoát khỏi những nguy hiểm không may… Do đó, khi thực hiện hành thi công, các gia chủ cần lưu ý tìm hiểu những nguyên tắc phong thủy khi xây dựng cửa sau nhà

Một số lỗi trong phong thủy cửa sau nhà 

Một số lỗi trong phong thủy cửa sau nhà 

Tránh để cửa sau đối diện với cửa chính.

Các bạn cần lưu ý đây là một lỗi phong thủy vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến vận số và tài lộc của gia chủ. Vì trong phong thủy, nếu cửa đi chính đối diện với cửa hậu thì vượng khi sẽ đi vào trong nhà rồi đi thẳng ra ngoài. Từ đó nó sẽ khiến cho những điều may mắn và tài lộc vuột mất khỏi tay gia chủ.

Khoảng cách của cửa sau với cửa chính

Khoảng cách của cửa sau và cửa chính cũng là một yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng mà chúng ta cần phải lưu ý. Nếu ở cự ly gần, nó sẽ có thể ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển các luồng khí trong nhà khiến cho trường khí không thể tích tụ ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ.

Kích thước cửa sau không được lớn hơn cửa chính

Trong phong thủy cửa sau nhà thì nó được xem là một lối đi phụ . Do đó, chúng sẽ không được phép lớn hơn so với thiết kế cửa chính của ngôi nhà.

Nếu không, những dòng khí trong nhà cũng sẽ di chuyển đến cửa phụ và thoát ra ngoài. Điều đó sẽ khiến cho không gian mất đi năng lượng, ngột ngạt và bí bách trong không gian sống. Nếu không sớm khắc phục nó có thể dễ gây nên những mói lo ngại khá lớn về sức khỏe.

Về mặt mỹ quan, đây là một thiết kế nhà ở không phù hợp, dù trong bất kì hoàn cảnh nào nó cũng làm mất tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Hơn nữa, khi cửa sau ở chỗ khuất trong ngôi nhà thì điều đó tức là sẽ tạo điều kiện cho kẻ xấu xâm nhập,…

Xem thêm: Tìm hiểu phong thủy cửa sổ phòng ngủ và những điều cần lưu ý

Thông tin hóa giải lỗi phong thủy cửa sau nhà

– Đặt chậu cây cao ở trong nhà sẽ giúp tản khí ngăn chặn chúng không thoát ra ngoài

– Bạn cũng có thể dùng rèm cửa để có thể chắn, ngăn cách cửa chính và cửa phụ đối diện trực tiếp với nhau. Giúp giữ lại những vượng khí khỏi thoát ra bên ngoài ngôi nhà của bạn.

– Với thiết kế cửa sau dẫn ra khoảng vắng vẻ, các bạn nên đặt thêm một cây ở lối vào. Nhờ đó sẽ có thể giúp đảm bảo luồng khí kém vượng được giữ lại ở bên ngoài.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy cửa sau nhà ở. Hy vọng những thông tin tâm linh mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan