MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 20-06-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
An Giang Bình Định Miền Bắc
Bình Thuận Quảng Bình
Tây Ninh Quảng Trị

Tìm hiểu phong thủy cửa sổ phòng ngủ và những điều cần lưu ý

Phong thủy cửa sổ phòng ngủ chỉ nên có từ 1 đến 2 cửa sổ là hợp lý nhất. Số lượng cửa sổ trong phòng ngủ không nên bố trí quá nhiều.

Cửa sổ phòng ngủ được ví như “đôi mắt” của căn phòng. Nó là sự kết nối giữa không gian riêng tư và thế giới thiên nhiên rộng lớn bến ngoài là nơi các luồng khí di chuyển vào trong ngôi nhà. Vậy phong thủy cửa sổ phòng ngủ cần lưu ý điều gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xosochuanxac.com.

Phong thủy cửa sổ phòng ngủ nên có mấy cửa thì hợp lý?

Phong thủy cửa sổ phòng ngủ chỉ nên có từ 1 đến 2 cửa sổ là hợp lý nhất. Số lượng cửa sổ trong phòng ngủ không nên bố trí quá nhiều dù diện tích phòng có rộng hay nhỏ.

Ngoài việc phân bổ số lượng cửa sổ phòng ngủ hợp lý thì gia chủ cũng cần phải xem xét đến kích thước của cửa sổ sao cho hợp lý nhất với diện tích phòng. Để nhờ đó tạo ra một không gian riêng tư thoáng đãng, hài hòa giúp trường khí có thể tích tụ trong ngôi nhà của bạn.

Phong thủy cửa sổ phòng ngủ nên có mấy cửa thì hợp lý?

Đối với phòng ngủ nhỏ nên ưu tiên thiết kế 1 cửa sổ hoặc cửa sổ kính nhỏ kéo rèm là tốt nhất. Vì cửa như vậy vừa giúp nhà thông thoáng lại không làm hao hút trường khí bên trong phòng ngủ.

Phòng ngủ dù lớn dù nhỏ cũng lưu ý chỉ được bố trí tối đa 2 cửa sổ. Kích thước cửa sổ nên tính theo dựa theo diện tích của phòng ngủ. Tốt nhất, bạn nên để cửa sổ có kích thước nhỏ hơn cửa phòng ngủ từ 2 đến 3 lần.

Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo phong thủy

Phong thủy cửa sổ phòng ngủ không chỉ dựa theo số lượng cửa mà kích thước của cửa sổ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Cửa sổ được thiết kế quá to sẽ làm cho trường khi di tản hết ra ngoài. Nếu bạn mua nhà cũ mà nhà đó có nhiều cửa sổ thì bạn nên hóa giải bằng cách sử dụng rèm cửa.

Kích thước cửa sổ phòng ngủ có thể thay đổi theo mục đích sử dụng. Tuy nhiên khi thiết kế bạn nên xem xét việc nó có phù hợp với tích thước tổng thể không. Tốt nhất, nên để cửa sổ có kích thước bằng 1/2 đến 1/3 lần kích thước cửa ra vào.

Cửa ra vào phòng ngủ cũng là một yếu tố quan trọng khi bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Nhiều người không hiểu về phong thủy do đó bố trí cửa phòng ngủ không hợp lý. Do đó khi bố trí cửa sổ phòng ngủ hay cửa phòng ngủ bạn cũng nên xem xét đến vấn đề phong thủy nhà ở để ngôi nhà của bạn có thể thu hút được nhiều trường khí đem đến vận may cho các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ như thế nào mới hợp phong thủy

Kiến trúc hiện đại ngày nay thường thiết kế kích thước cửa sổ phòng ngủ lớn để tạo hiệu ứng rộng rãi và thoáng mát cho căn nhà.  Tuy nhiên việc áp dụng thiết kế cửa sổ lớn như vậy sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ của chủ nhân.

Theo phong thủy, hướng Nam và Đông Nam có thể xây dựng cửa sổ vì nó đón gió mát và ánh mặt trời không quá gay gắt vào ngôi nhà. Các hướng Tây, Tây Bắc thì chỉ nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ kích thước vừa hoặc nhỏ, để giảm thiểu ánh nắng quá nóng vào mùa hè và gió lạnh vào mùa đông.

Vào mùa hè nóng nực, bạn muốn mát mẻ hơn, chúng ta thường có xu hướng thích nằm cạnh cửa sổ cho mát mẻ. Nhưng thực tế nếu nằm cạnh cửa sổ quá lớn sẽ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi vì tiếp xúc quá nhiều với khí hung bên ngoài. Thời gian kéo dài, dễ dẫn tới hiện tương ngủ không đủ, mệt mỏi, không muốn dậy … Với người tuổi cao, dễ gây mất ngủ.

Theo phong thủy nếu kích thước cửa sổ phòng ngủ quá lớn đồng nghĩa với việc đón một lượng sáng nhiều hơn, chói mắt hơn, gây nóng bức, khiến người trong phòng cảm thấy khó chịu, dễ gây mất bình tĩnh, dễ bực bội cáu gắt vô cớ. Nếu gia chủ làm kinh doanh, buôn bán sẽ dễ gặp chuyện không vừa ý, dễ nổi nóng, khi mua bán dễ mất bình tĩnh, sáng suốt .

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu phong thủy cửa sổ phòng ngủ. Hy vọng những thông tin phong thủy tâm linh mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Tin liên quan