MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 02-03-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy chuẩn nhất hiện nay

Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy có ý nghĩa quan trọng. Bếp nấu nếu đặt đúng hướng sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều thuận lợi.

Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà. Bếp nấu nếu đặt đúng hướng sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều thuận lợi và phát triển cuộc sống một cách tốt nhất. Ngược lại nếu chọn hướng bếp không hợp phong thủy có thể khiến cho cuộc sống của gia chủ gặp phải nhiều tai ương bất ngờ. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõ bài chia sẻ sau đây của xosochuanxac.com.

Cách xác định hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Muốn có cách chọn hướng bếp hợp phong thủy chuẩn nhất thì đầu tiên chúng ta cần xác định được hướng bếp phù hợp. Hướng bếp không phải là hướng đặt bếp nấu mà trong phong thủy hướng bếp chính là hướng sau lưng của người đứng bếp. Lưng của người nếu quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp của căn nhà

Thông thường hướng bếp sẽ được xác định theo tuổi của gia chủ, người Đông tứ mệnh nên chọn bếp theo hướng Đông còn người Tây tứ mệnh nên chọn bếp theo hướng Tây. Khi xây dựng bếp tránh chọn sai hướng vì nó có thể ảnh hưởng đến tương lai cuộc sống sau này của gia chủ.

Cách xác định hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất

Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy chuẩn nhất

Làm thế nào để chọn hướng bếp hợp phong thủy đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ? Việc này cần phải dựa vào Bát trạch, phối cung mệnh để có thể tìm được hướng bếp hợp phong thủy với gia chủ.

Hướng bếp sẽ được đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng cát tức là đặt ở vị trí xấu và hướng về hướng tốt. Việc chọn hướng này cần phải phân tích dựa theo cung mệnh của mỗi người.

Cung mệnh của các tuổi sẽ được chia thành 2 nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Muốn chọn hướng bếp cần phải  xác định xem gia chủ thuộc nhóm nào

Các xác định hướng Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh được thực hiện theo các cách cụ thể như sau:

Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch của gia chủ để xác định hướng bếp phù hợp.

Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh lại với nhau giản ước thành 1 số

Bước 3: Nếu gia chủ là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được ở bước 2, nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được ở bước 2 (giản ước thành 1 số)

Hướng bếp của mỗi cung mệnh nên chọn là một trong 4 khí tốt là Sinh khí, Thiên y. Diên niên, Phục vị.

Tuyệt đối tránh hướng bếp phạm phải một trong 4 khí xấu như Tuyệt mệnh, Ngũ quỹ, Lục sát, Họa hại.

Những kiêng kỵ khi chọn vị trí đặt bếp chuẩn phong thủy

Sau khi xác định được cách chọn hướng bếp hợp phong thủy chuẩn nhất, chúng ta sẽ bố trí bếp theo đúng vị trí và tránh những điều kiêng kị trong phong thủy như sau:

Kiêng đặt bếp ở hướng Tây

Hướng Tây thuộc Kim sẽ khắc với hành Hỏa mà bếp là nơi nấu ăn nên nó thuộc hành hỏa. Đồng thời nếu như đặt bếp về hướng Tây thì vào thời điểm mặt trời lặn ánh sáng ngay ngắn chiếu vào không gian phòng bếp sẽ khiến nhiệt độ trong phòng bếp nóng bức khó chịu. Việc lưu trữ và bảo quản thức ăn cũng vì thế mà bị ảnh hưởng không nhỉ.

Kiêng đặt bếp ở hướng Nam

Hướng Nam thuộc hành hỏa, nếu đặt bếp ở hướng Nam thì hai mệnh Hỏa sẽ gặp nhau tạo nên một sức ép lớn gây ra sóng gió cho gia chủ. Vì vậy cuộc sống gia chủ cũng bị ảnh hưởng, sức khỏe không tốt, chuyện làm ăn kinh doanh cũng không được thuận lợi . Cách chọn hướng bếp hợp phong thủy chuẩn nhất được nhiều gia đình chú trọng chính là nên tránh chọn hướng Nam.

Kiêng đặt bếp ở hướng Bắc

Bếp thuộc hành Hỏa, mà hướng Bắc lại thuộc hành Thủy nên việc đặt bếp theo hướng này sẽ khiến cho khí tức trong nhà không được lưu thông ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Lạnh và nóng nếu xung khắc có thể dẫn đến nhiều vấn đề liên quan đến chuyện làm ăn của gia chủ.

Xem thêm: 3 lỗi phong thủy cửa sau nhà và cách khắc phục hiệu quả

Kiêng đặt bếp đối diện với cửa chính

Bếp không nên đặt đối diện với cửa chính, sẽ tạo nên sự hao tài, tốn của, hoàn toàn không tốt cho gia chủ. Cửa chính của ngôi nhà tuyệt đối không được nhìn vào bếp, việc này sẽ khiến cho những dòng khí xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà. Xét về phong thủy, đặt bếp theo hướng thẳng ra cửa chính sẽ làm tiền nong trong nhà luôn thiếu hụt, sức khỏe hư hại.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chọn hướng bếp hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin phong thủy tâm linh mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan