MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 17-04-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Cần Thơ Khánh Hòa Miền Bắc
Sóc Trăng Đà Nẵng
Đồng Nai

Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

Mua nhà mua đất được xem là một đại sự trong cuộc đời của mỗi người. Đặc biệt nếu như chọn mua nhà theo hướng tốt sẽ đón vận khí may mắn, tốt lành vào nhà, giúp công việc của gia chủ được thuận lợi, tài lộc được hanh thông. Dưới đây là cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy được xosochuanxac.com tổng hợp.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi để làm gì? 

Trong phong thủy, việc chọn hướng nhà mang một ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng. Việc chọn hướng nhà chung cư hợp mệnh hợp tuổi sẽ đem đến cho gia chủ một khởi đầu vô cùng tốt đẹp và thuận lợi. Nếu như chọn hướng nhà sai sẽ khiến cho gia chủ dễ rước họa và thân ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Sự nghiệp và gia đạo có thể sẽ gặp phải những tai ương và bất trắc.

Khi chọn mua chung cư, bạn cân nhắc việc lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy, hợp tuổi của gia chủ. Một hướng nhà tốt nó không chỉ đem lại không khí sinh sống tốt lành mà còn giúp gia đạo ổn định, sự nghiệp của gia chủ thành công ngoài sức mong đợi. Tạo nên một mái ấm gia đình hạnh phúc, tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Chọn hướng nhà chung cư theo tuổi để làm gì? 

Cách xác định hướng nhà chung cư theo tuổi

Xác định theo cung mệnh

Trước khi chọn mua chung cư, bạn cần xác định chính xác bản thân thuộc cung mệnh nào. Thông thường cung phi bát trạch sẽ được phân tích chia thành 2 trạch: Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch.

Dựa vào cung mệnh (cung phi) của mỗi người mà sẽ cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi một cách phù hợp. Theo nhiều tài liệu phong thủy thì hướng nhà hợp với gia chủ Đông Tứ Trạch là Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam), Ly (Nam) và Khảm (Bắc). Hướng hợp với chủ có cung phi Tây Tứ Trạch là Càn (Tây Bắc), Khôn (Tây Nam), Cấn (Đông Bắc), Đoài (Tây).

Cách tính cung mệnh

Để biết mình thuộc cung mệnh nào bạn sẽ dựa vào năm sinh của mỗi người để tính toán. Lưu ý nên tính toán dựa trên số tuổi âm.

Cách tính cung mệnh cho nam mạng: Bạn sẽ lấy 100 trừ đi hai số cuối trong năm sinh âm lịch. Sau đó lấy kết quả chia cho 9, số dư cuối cùng chính là cung mệnh của bạn.

Các tính cung mệnh cho nữ mạng: Lấy 2 số cuối cùng trong năm sinh âm lịch trừ đi 4, kết quả được bao nhiêu đem chia cho 9 và lấy kết quả cuối cùng chính là cung mệnh của bạn.

Bảng đối chiều cung mệnh cụ thể như sau:

 • Số 1: Nam cung Khảm – Nữ cung Cấn
 • Số 2: Nam cung Ly – Nữ cung Càn
 • Số 3: Nam cung Cấn – Nữ cung Đoài
 • Số 4: Nam cung Đoài – Nữ cung Cấn
 • Số 5: Nam cung Càn – Nữ cung Ly
 • Số 6: Nam cung Khôn – Nữ cung Khảm
 • Số 7: Nam cung Tốn – Nữ cung Khôn
 • Số 8: Nam cung Chấn – Nữ cung Chấn
 • Số 9 hoặc số 0: Nam cung Khôn – Nữ cung Tốn

Dựa theo cung phi bát trạch của mỗi người mà cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi sẽ có sự khác nhau cơ bản. Một hướng nhà chung cư tốt sẽ đem lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Chọn hướng nhà chung cư theo cửa hay ban công

Chọn hướng nhà chung cư hợp tuổi theo hướng cửa hay hướng của ban công là 2 quan niệm hoàn toàn trái ngược nhau.

+ Theo quan niệm của người xưa thì hướng nhà chính là hướng cửa chính. Bởi theo họ cho rằng nhà có thể có nhiều cửa sổ nhưng cửa chính chỉ có một mà thôi.

Vì vậy người xưa luôn chọn hướng nhà theo hướng cửa chính. Tuy nhiên theo phân tích của một số chuyên gia phong thủy thì cách chỉ phù hợp với việc mua nhà mặt đất. Bởi vốn nhà chung cư khá kín, mặc khác hướng cửa ra vào thường đối diện với nhà khác nên rất khó chọn hướng. Chỉ có hướng cửa ban công là hướng đón ánh nắng mặt trời.

+ Ngày nay quan niệm chọn hướng nhà chung cư thường chọn theo hướng ban công và hướng cửa sổ. Bởi đây là nơi đón nắng đem lại gió mát cho không gian sống của gia đình.

Do đó hướng nhà chung cư hợp tuổi nên xác định chọn theo hướng ban công. Một hướng đón vận khí may mắn, giúp gia chủ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Xem thêm: Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim đón tài lộc

Chọn tầng chung cư theo tuổi

Ngoài chọn hướng nhà chung cư thì số tầng, số phòng cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Tùy theo cung mệnh, ngũ hành âm dương mà mỗi người sẽ có chách chọn hướng nhà chung cư theo tầng hoàn toàn khác nhau. Dưới đây là một số lựa chọn số tầng theo 12 con giáp.

 • Tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nên chọn tầng 2, 5, 7, 10
 • Tuổi Dần, Mão nên chọn tầng 1, 3, 6, 8
 • Tuổi Tỵ, Ngọ nên chọn tầng 2, 3, 7, 9
 • Tuổi Thân, Dậu nên chọn 4, 5, 9, 10
 • Tuổi Tý, Hợi nên chọn tầng 1, 4, 6, 9.

Mỗi tầng sẽ có những ưu và nhược điểm phong thủy hoàn toàn khác nhau. Một số quan niệm cho rằng tránh chọn tầng 5, 14, 23 bởi họ nghĩ đây là con số xui xẻo, không may mắn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin phong thủy tâm linh mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

Tin liên quan