MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 20-07-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc chuẩn nhất 2021

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên lưu ý các yếu tố cơ bản như hướng để bàn, màu sắc, chất liệu và hình dáng của bàn làm việc.

Sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp cho con đường công danh và sự nghiệp của bạn gặp được nhiều may mắn. Tuy nhiên, tùy theo từng cung mệnh mà cách sắp xếp bàn làm việc sẽ có sự khác nhau. Vậy phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xosochuanxac.com.

Hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy hướng đặt bàn làm việc ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của con đường công danh và sự nghiệp của chủ nhân của nó. Hướng đặt bàn hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều vận may và tiền tài cho sự nghiệp của chủ nhân chiếc bàn đó. Ngược lại nếu như đặt bàn vào những hướng xấu sẽ khiến cho chủ sở hữu gặp nhiều biến cố lớn trong việc làm ăn và kinh doanh. Chính vì vậy phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc nên ưu tiên đặc bàn theo các hướng: hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.

Hướng phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Chọn màu sắc bàn làm việc theo Ngũ hành

Trong thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, do đó màu sắc phù hợp nhất với những người mệnh Mộc là màu đen và màu xanh. Bàn làm việc mang hai màu đen – xanh lam không chỉ giúp cho các luồng trường khí được lưu thông mà chủ nhân cũng luôn tập chung cùng tỉnh táo trong công việc.

Ngoài ra có thể chọn các màu sắc của bản mệnh như màu xanh lá. Đặc biệt những người mệnh Mộc nên ưu tiên bố trí bàn làm việc nhiều cây xanh như vậy sẽ hợp với bản mệnh hơn. Đồng thời nó đem đến cảm giác trong lãnh gần gũi với thiên nhiên cho những người mệnh này.

Màu nâu – màu của gỗ, cũng là những màu rất tốt cho các cung Tài Lộc, cung Gia Đạo, cung Danh Vọng. Tuy nhiên nên hạn chế sử dụng toàn màu nâu trong văn phòng vì nó ảnh hưởng không tốt đến sinh khí trên trong phòng làm việc.

Hình dáng kích thước bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc

Người mệnh Mộc ưu tiên sử dụng bàn làm việc có hình dáng uốn lượn, có góc lượn tròn vì đây vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho những người mệnh Thủy, theo quy luật tương sinh thì Thủy sinh Mộc nên nó sẽ mang lại nhiều may mắn cho những người mệnh này.

Lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật vì nó làm ảnh hưởng đến sự lưu thông các luồng khí bên trong phòng.

Chọn chất liệu bàn làm việc hợp phong thủy cho người Mệnh Mộc

Khi chọn bàn làm việc nên ưu tiên chọn bàn làm việc từ gỗ sẽ phù hợp với những người mệnh Mộc hơn. Nó có nguồn gốc tự nhiên, mang tính dương nên giúp văn phòng làm việc lưu thông trường khí. Để tăng cường thêm tính “mộc” trong phòng làm việc, những người mệnh này nên ưu tiên sử dụng các dụng cụ bằng đồ gỗ sẽ tốt cho phong thủy ngũ hành hơn.

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, người mệnh Mộc không nên sử dụng các đồ vật có chất liệu từ kim khí, do vậy nên hạn chế sử dụng những đồ trang trí làm bằng chất liệu này.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa chuẩn nhất

Khi bài trí bàn làm việc cho người Mệnh Mộc cần lưu ý

  • Bàn phải hướng ra cửa, nhưng kiêng kỵ đặt đối diện thẳng với cửa phòng.
  • Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa như tường hoặc tủ để tài liệu
  • Không nên quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
  • Không nên đặt bàn ở Trung cung, tức chính giữa phòng.
  • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
  • Không đặt bàn làm việc ngay dưới xà ngang.
  • Không đặt bàn hướng ra toilet hoặc cầu thang.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Mộc. Hy vọng những thông tin phong thủy tâm linh mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

Tin liên quan