MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 20-04-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh chuẩn phong thủy nhất

Bếp đối diện nhà vệ sinh là một đại kỵ trong phong thủy cần tránh. Tuy nhiên cách hóa giải lỗi phong thủy này tương đối dễ thực hiện.

Bếp đối diện nhà vệ sinh là một đại kỵ trong phong thủy cần tránh khi thiết kế nhà ở. Tuy nhiên do một số lý do về diện tích nhà ở mà nhiều gia chủ không thể tránh được lỗi phong thủy này. Vậy cách hóa giải lỗi phong thủy này như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xosochuanxac.com.

Lý do không nên thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh

Vì sao bếp đối diện với phòng vệ sinh là không nên?

Trong phong thủy không gian nhà vệ sinh và không gian phòng bếp là nơi chứa đựng nhiều uế khí nguy hiểm cho sức khở của các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy việc bố trí nhà vệ sinh gần với phòng bếp được xem là một đại kỵ trong phong thủy. Thiết kế này sẽ khiến cho gia chủ gặp phải nhiều xui xẻo trong cuộc sống, gia đình gặp phải nhiều tai ương.

Nhà vệ sinh là một biểu tượng của Thủy, trong khi đó nhà bếp lại là biểu tượng của hành Hỏa. Theo phong thủy, Hỏa và Thủy lại là hai hành tương khắc với nhau trong phong thủy. Chính vì nguyên do này, nếu bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến cho gia đình gặp phải nhiều vấn đề trong cuộc sống. Sự xung khắc này sẽ khiến cho sinh khí bị tiêu hao, tài lộc bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Lý do không nên thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh

Hướng bếp đối diện nhà vệ sinh gây ra tai họa gì?

Còn đối với gian bếp được xem là nơi tích tụ nhiều vượng khí bên trong căn nhà. Vì vậy, mọi người phải luôn lau chùi và dọn dẹp nhà bếp một cách sạch sẽ. Trong khi đó nếu thiết kế nhà bếp đối diện nhà vệ sinh thì sẽ khiễn cho các uế khí xâm nhập vào không gian phòng bếp khiến tài khí và sinh khí bị tiêu án. Âm khí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách khắc phục bếp đối diện nhà vệ sinh trong phong thủy

Nhà bếp và nhà vệ sinh là hai khu vực hoàn toàn khác biệt bên trong của ngôi nhà vì vậy khi thiết kế nội thất nên tách biệt hai khu vực này. Hơn nữa nhà bếp là nơi nấu nướng nên cần phải thiết kế tách biệt với không gian nhà vệ sinh. Tuy nhiên do một số lý do nhiều gia đình không thể tuân thủ được nguyên tắc phong thủy này. Cách hóa giải đơn giản nhất chính là sử dụng một bức bình phong ở khu vực trước nhà vệ sinh hoặc thiết kế một tấm rèm cửa ngăn cách hai không gian này lại.

Bên canh đó để tránh các nguồn khí xấu từ nhà vệ sinh xâm nhập vào bếp thì mọi người có thể đóng cửa hai phòng lại với nhau. Hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc gương trong nhà vệ sinh. Chiếc gương này có thể phản chiếu nguồn năng lượng tỏa ra từ nhà bếp và từ đó giúp cho không gian nơi đây luôn được ấm cúng và tỏa ra nhiều tài khí.

Xem thêm: Top 5 tranh phong thủy cho người mệnh Kim thu hút tài lộc

Việc sơn màu tường sáng hay đặt các chậu hoa ở nhà tắm cũng là một ý tưởng rất hay trong việc hóa giải phong thủy nhà bếp đối diện nhà WC. Các chậu cây tươi xanh với các tán lá to mang đầy sinh khí sẽ giúp điều tiết sự ô uế ở nơi đây.

Trên đây là một số thông tin chi tiết về việc tìm hiểu cách hóa giải nhà bếp đối diện nhà vệ sinh hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin phong thủy tâm linh mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan