MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 23-06-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Kiên Giang Khánh Hòa Miền Bắc
Tiền Giang Kon Tum
Đà Lạt ThừaThiênHuế

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ trong phong thủy

Cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ là một đại kỵ trong phong thủy. Tuy nhiên cách hóa giải đại kỵ này khá đơn giản và rất dễ thực hiện.

Nếu như trong quá trình xây dựng nhà ở bạn không cân nhắc đến yếu tố phong thủy sẽ rất dễ phạm phải những điều cấm kỵ nguy hiểm. Điển hình như việc bố trị cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng ngủ. Vậy cách hóa giải yếu tố đại kỵ trong phong thủy này như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xosochuanxac.com.

Vì sao không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Phòng ngủ được ví như “trái tim” của mỗi ngôi nhà, là không gian nghỉ ngơi tĩnh dưỡng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Bởi vậy sự yên tĩnh, thoáng đãng luôn cần được đảm bảo trong không gian của phòng ngủ. Trong khi đó, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều ếu khí đem đến những điều không may mắn. Vì thế khi xây dựng nhà ở cần tách biệt phòng ngủ và nhà vệ sinh với nhau.

Do đó khi thiết kế nhà ở nên tránh để cửa vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ, bởi những những vi khuẩn có hại có thể theo không khí xâm nhập vào không gian nghỉ ngơi của gia đình bạn. Hơn nữa nhà vệ sinh có mùi hôi khó chịu nên nó có thể ảnh hưởng đến môi người sinh sống của gia đình.

Vì sao không nên để cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

5 cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Tạo vách ngăn để hóa giải

Nếu không thể tránh việc để nhà vệ sinh và phòng ngủ đối diện nhau thì bạn có thể tạo một vách ngăn cách hoặc vật cản trở ở giữa. Điều này có thể giúp bạn hạn chế được những âm thanh thoát ra từ nhà vệ sinh và khắc phục được yếu tố phong thủy đại kỵ này mà vẫn bảo toàn được tính thẩm mỹ của kiến trúc.

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh là cách ít người nghĩ đến. Tuy nhiên theo nhiều phân tích của các chuyên gia phong thủy thì việc đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh khi đối diện với phòng ngủ sẽ rất tốt cho phong thủy. Bởi nhà vệ sinh âm khí lớn nên chúng ta cần cân bằng âm dương tại đây. Mà đá thạch anh lại ẩn chứa dương khí rất lớn, chúng sẽ hút phần âm khí dư thừa và tạo ra nhiều may mắn cùng tài lộc cho gia chủ.

Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

Cây xanh có tác dụng lọc không khí hiệu quả vì vậy đặt một cây cảnh gần nhà vệ sinh có thể lọc những bụi bẩn và mùi ẩm mốc bên ngoài. Đồng thời nó giúp giữ một không gian sạch sẽ thoáng mát cho nhà vệ sinh của gia đình bạn.  Lưu ý khi đặt cây xanh trong nhà vệ sinh bạn nên ưu tiên đặt trên các vị trí cao và thoáng mát để cây cảnh được hưởng ánh sáng mặt trời bên ngoài thúc đấy quá trình quang hợp diễn ra nhanh chóng.

Xem thêm: Cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ hợp phong thủy

Đặt hồ lô trong phòng ngủ

Cách cuối hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả, bạn có thể treo lên đầu giường ngủ của mình hoặc chân giường cũng rất thích hợp. Vì theo quan niệm dân gia hồ lô chính là vật dụng có khả năng thu bệnh tật, khí xấu hoàn hảo. Do đó, những luồng khí không tốt trong nhà vệ sinh hay bệnh tật của gia chủ sẽ được chúng thu hết vào đó. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm dù là vị trí của hai căn phòng này bị rơi vào một trong những điều kiêng kỵ trong phong thủy.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ. Hy vọng những thông tin tâm linh mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Tin liên quan