MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 18-04-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
An Giang Bình Định Miền Bắc
Bình Thuận Quảng Bình
Tây Ninh Quảng Trị

Mẹo phong thủy treo gương phòng khách giúp thu tài hút lộc

Phong thủy treo gương phòng khách sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia chủ nếu như treo gương tại các vị trí hướng Bắc, Đông và hướng Đông Nam.

Treo gương trong phòng khách như thế nào chuẩn phong thủy giúp đem lại tài lộc cho gia chủ chắc chắn là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Bởi gương không chỉ giúp tăng yếu tố thẩm mỹ mà nó còn có một ý nghĩa tâm linh vô cùng đặc biệt. Vậy để đảm bảo phong thủy treo gương phòng khách gia chủ cần quan tâm điều gì? Mởi bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xosochuanxac.com.

Treo gương phòng khách có hợp phong thủy hay không?

Gương là đồ vật trang trí nội thất có tính tứng dụng cao trong phong thủy nhà ở. Người ta thường sử dụng gương đặt trong phòng khách có diện tích nhỏ hẹp vì nó có tác dụng tạo cảm giác không gian rộng hơn.

Tuy nhiên liệu có nên đặt gương trong phòng khách hay không? Xét về mặt phong thủy, đặt gương trong phòng khách phù hợp sẽ giúp gia tăng những nguồn năng lượng tích cực vào bên trong của căn nhà.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi đặt gương đối diện với bàn ghế phòng khách sẽ giúp gia đình gia đạo ổn định, tình cảm của các thành viên khăng khít hơn. Về cơ bản, treo gương phòng khách chính là sự đại diện cho giàu sang phú quý và hạnh phúc.

Mẹo phong thủy treo gương phòng khách giúp thu tài hút lộc

Tuy nhiên, không phải đặt gương ở vị trí nào cũng đem lại may mắn, tiền bạc. Theo phong thủy treo gương phòng khách thì gia chủ cần tuân thủ một số quy tắc mới có thể đem lại nhiều may mắn hơn cho gia đình.

Mẹo phong thủy treo gương phòng khách chuẩn

Hướng treo gương phòng khách

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi đặt gương phòng khách chính là việc chọn hướng. Nó quyết định đến hơn 90% sự hiệu quả mà phong thủy phòng khách đem lại. Tuy nhiên có khá nhiều người không quan tâm đến vấn đề này.

Về cơ bản, treo gương phòng khách sẽ đem đến nhiều may mắn cho gia chủ nếu như treo gương tại các vị trí hướng Bắc, hướng Đông và hướng Đông Nam. Mỗi hướng sẽ có một ý nghĩa phong thủy riêng biệt như sau:

  • Hướng Bắc: sẽ đem lại những điều may mắn bất ngờ trong phát triển sự nghiệp và thành công trong tương lai
  • Hướng Đông Nam: quý nhân trợ giúp, kinh doanh thành đạt, tiền tài dư dả không cần phải lo nghĩ cho tương lai.
  • Hướng Đông: gia chủ khỏe mạnh, ít khi gặp phải vận bạn.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chú ý kiêng kị việc đặt gương ở hướng Nam vì thuộc hành Hỏa, mà gương được được xem là nguyên tố Thủy. Theo ngũ hành, hành Thủy và hành Hỏa vốn xung khắc nên tránh việc đặt gương trong nhà theo hướng nam sẽ đem đến nhiều điều nguy hiểm.

Chiều cao của gương phòng khách trong phong thủy

Treo gương trong phòng khách theo phong thủy yêu cầu chúng ta cần phải tính toán chiều cao một cách hợp lý. Độ cao của gương phải phù hợp với chiều cao của bức tường treo gương. Đặc biệt với những chiếc gương có khung sẽ đem đến nhiều tiện ích bất ngờ hơn. Còn với những chiếc gương không có khung thì cần phải cân nhắc chiều cao phù hợp nhất.

Xem thêm: Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện phòng ngủ trong phong thủy

Một số điều cần chú ý khi treo gương phong thủy

Để tốt cho phong thủy treo gương phòng khách bạn nên tính toán một số điểm cần lưu ý như sau:

  • Gương treo phòng khách tránh đặt ở giữa lối đi vì nó ảnh hưởng đến sự vận chuyển các luồng khí bên trong ngôi nhà
  • Không đặt gương phòng khách đối diện với của phòng ngủ.
  • Không đặt gương phòng khách đối diện với nhà vệ sinh
  • Không treo gương theo từng mảnh ghép lại bởi sẽ khiến gia đình lục đục, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình
  • Không treo gương đối diện cửa chính bởi sẽ khiến người đi lại giật mình, bên cạnh đó còn phản chiếu, không cho năng lượng tốt đi vào bên trong căn nhà.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy treo gương phòng khách. Hy vọng những thông tin tâm linh mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Tin liên quan