MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 20-04-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

Cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ hợp phong thủy

Cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ sẽ giúp cho gia chủ tránh được những điều không may mắn và vận hạn trong cuộc sống.

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí xấu ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của ngôi nhà. Vì vậy, trong phòng thủy thường kiêng kị đặt nhà vệ sinh trên phòng ngủ hay phòng khách. Vậy cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xosochuanxac.com.

Nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách được không?

Việc bố trí hợp lý không gian sống hợp phong thủy sẽ giúp ngôi nhà của bạn có được những điều may mắn. Với những ngôi nhà ống phải xây tầng thì việc thiết kế nhà vệ sinh không thể tránh khỏi việc nằm trên phòng ngủ hoặc phòng khách.

Nhà vệ sinh là công trình phụ của ngôi nhà. Nơi này có vai trò xử lý chất thải và sin hoạt vệ sinh hàng ngày của mọi người trong gia đình. Vì thế đặt vị trí nhà vệ sinh cần được gia chủ tính toán một cách kỹ lưỡng. Nó cần phải đủ kín đáo , tế nhị không ảnh hưởng đến những không gian sống khác.

Nhà vệ sinh tầng 2 nằm trên phòng khách được không

Ngược lại, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Về mặt phong thủy đây là không gian sống quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống  sức khỏe của gia chủ.

Vì vậy, việc phòng vệ sinh đặt trên phòng ngủ được xem là một điều đại kỵ. Bởi nhà vệ sinh bên trong có các đường ống thoát nước thải. Do đó nếu không may các đường ống dò dỉ có thể sẽ ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở. Vậy cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh trên phòng ngủ như thế nào?

Cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ

Chuyển chức năng phòng vệ sinh trên phòng ngủ

Cách hóa giải tốt nhất bạn nên thay đổi chức năng của nhà vệ sinh bên trên phòng ngủ. Thường căn phòng này có diện tích nhỏ nên bạn có thể chuyển đổi nó làm nhà kho. Nghiêm cấm thay chức năng nhà vệ sinh thành phòng ngủ vì nó có thể đem lại tác dụng ngược ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia chủ sau này.

Thay đổi cách bố trí nội thất nhà vệ sinh

Nếu như phòng vệ sinh ở tầng trên không thể thay đổi mục đích sử dụng thì bạn có thể áp dụng cách hóa giải bằng cách bố trí lại thiết bị vệ sinh bên trong sao cho phù hợp.

Thiết bị vệ sinh ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở lớn nhất chính là chiếc bồn cầu. Vì thế, hãy bố trí lại vị trí để nó nằm xa hướng của giường ngủ. Hướng bồn cầu cũng cần phải cân nhắc hướng phù hợp với phong thủy chung của ngôi nhà. Điều này các thầy phong thủy sẽ có nhiều kinh nghiệm để đưa ra lời khuyên cho bạn được tốt nhất.

Đường nước đi tránh việc hướng thẳng xuống phòng ngủ. Bố trí lại đường ống nước thải càng xa giường ngủ càng tốt, như vậy sẽ tránh được những khí xấu đi vào phòng ngủ.

Xem thêm: Cách chọn hướng nhà chung cư theo tuổi hợp phong thủy

Nên mua bồn cầu loại tốt xả êm ái để hạn chế tiếng ồn ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của mọi người.

Trồng cây xanh ở khu vực cầu thang lên và cửa nhà vệ sinh để ngăn mùi ô uế phát tán xuống bên dưới phòng khách. Trong phòng vệ sinh trên phòng khách này thiết kế quạt hút mùi loại tốt nhất để không khí luôn lưu thông.

Nếu có điều kiện, mua chiếc bồn cầu nắp rửa điện tử, bồn cầu thông minh có tính năng khử mùi thì tuyệt vời.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách hóa giải nhà vệ sinh trên phòng ngủ hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin tâm linh mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan