MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 22-06-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

Đông tứ trạch là gì? Đông tứ trạch gồm có những hướng nào?

Đông tứ trạch là gì? Đông tứ trạch bao gồm 4 cung: cung Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Tương ứng nó sẽ gồm có các hướng như: Đông Nam, Bắc, Đông và Nam.

Đông tứ trạch là một thuật ngữ phong thủy nhà ở thường gặp.  Thuật ngữ này thưởng được sử dụng để chỉ phương hướng nhà ở khi xây dựng hoặc mua nhà ở. Vậy Đông tứ trạch là gì? Đông tứ trạch gồm có những hướng nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xosochuanxac.com.

Đông tứ trạch là gì?

Trong phong thủy nhà ở việc xác định hướng nhà và hướng đất hợp tuổi với gia chủ vô cùng quan trọng. Hướng nhà đất đẹp sẽ giúp cho phong thủy ngôi nhà thuận lợi đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Theo phong thủy bát trạch, dựa vào tuổi tác chúng ta có thể xác định được cung mệnh của gia chủ theo các quy tắc riêng. Theo đó, phong thủy bát trạch sẽ được chia ra thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Người Đông tứ mệnh được các chuyên gia phong thủy tư vấn nên chọn hướng Đông tứ trạch. Người Tây tứ mệnh thì nên chọn hướng nhà Tây tứ trạch. Tuy nhiên không nên kết hợp theo hướng ngược lại vì nó sẽ tạo ra những dòng khí xấu vô cùng nguy hiểm cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Đông tứ trạch là gì?

Đông tứ trạch gồm những hướng nào?

Hiểu được Đông tứ trạch là gì hoàn toàn chưa đủ mà bạn cần phải biết được Đông tứ trạch gồm những hướng nào, hợp với những hướng gì. Trước hết, Đông tứ trạch bao gồm 4 cung: cung Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Tương ứng nó sẽ gồm có các hướng như: Đông Nam, Bắc, Đông và Nam.

Thực chất, trong phong thủy, Đông tứ trạch được chia thành 4 quẻ mệnh và nó tương ứng với các hướng như sau:

  • Quẻ Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh và nó ứng với hướng Bắc.
  • Quẻ Tốn ( Mộc) thuộc hướng Đông Nam.
  • Quẻ Chấn (Mộc) thuộc hướng Đông.
  • Quẻ Ly (Hỏa) thuộc hướng Nam.

Tương đương với đó, người thuộc mệnh Đông tứ trạch thông thường sẽ chọn 4 hướng để làm nhà như sau: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Người thuộc Đông tứ mệnh thông thường sẽ gặp được nhiều may mắn khi chọn phương vị, hướng làm nhà theo hướng Đông. Tuy nhiên trong trường hợp gia chủ cố tình chọn hướng và phương vị nhóm Tây thì cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến vận may của mình. Bên cạnh đó, người Đông tứ mệnh cũng có thể xây nhà theo hướng nam mà không cần phải lo nghĩ quá nhiều.

Chắc hẳn sau khi tìm hiểu các hướng đông tứ trạch, thì bạn đã có thể biết được Đông tứ trạch hợp hướng nào? Sau đây, hãy cùng tìm hiểu cách xác định tuổi nào hợp với Đông Tứ Trạch.

Xác định tuổi hợp Đông tứ trạch như thế nào?

Trên thực tế, chúng ta cần phải ghi nhớ đông tứ trạch là gì và gồm có những tuổi nào. Vì thế mà người xưa đã xây dựng lên một công thức tính toán đông tứ trạch phù hợp. Cụ thể thì quy tắc này như sau:

– Mỗi một mệnh trạch sẽ có một năm sinh tương ứng. Theo phong thủy bát quái thì đông tứ trạch hợp với 4 con số như: 1, 3, 4 và 9. Còn Tây tứ trạch sẽ tương ứng với 4 quái số 2, 6, 7 và 8.

– Bát quái có tổng cộng 8 hướng. Trong đó sẽ có 4 hướng tốt phù hợp để xây nhà là (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị). Còn lại là bốn hướng xấu (Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh), gia nên tránh xây dựng hoặc mua nhà theo các hướng này.

Công thức tính nhẩm tuổi hợp hướng

Dựa vào công thức đơn giản này, bạn có thể xác định mình có thuộc mệnh Đông tứ trạch hay không. Từ đó kết hợp với các hướng sinh khí tốt để tìm ra hướng nhà hợp phong thủy nhất cho mình.

Xem thêm: Xem hướng bếp tuổi Đinh Mão giúp gia đạo êm ấm

– Xác định năm sinh âm lịch

–Tính tổng 2 số cuối của năm sinh âm lịch. Kết quả cho ra nếu lớn hơn 10 thì tiếp tục tính tổng tiếp theo.

– Dựa theo giới tính để chúng ta tính toán bước cuối cùng. Gia chủ lấy 10 trừ đi số vừa tính thì sẽ ra quái số, nếu là nam. Gia chủ lấy 5 cộng thêm với số vừa tính, nếu số đó tiếp tục lớn hơn 10 thì lại tiếp tục cộng tối giản, kết quả cuối cùng là quái số.

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu Đông tứ trạch là gì? Hy vọng những thông tin tâm linh mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan