MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 17-04-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Cần Thơ Khánh Hòa Miền Bắc
Sóc Trăng Đà Nẵng
Đồng Nai

Phong thủy đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ và những điều cần kiêng kị

Phong thủy đặt tủ lạnh theo mệnh của gia chủ nên ưu tiên đặt theo các hướng hợp mệnh hoặc các hướng tương sinh với bản mệnh.

Phong thủy đặt tủ lạnh theo mệnh của gia chủ như thế nào? Khi đặt tủ lạnh cần kiêng kị điều gì? Để có câu trả lời chính xác nhất cho những câu hỏi này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xosochuanxac.com để biết thêm chi tiết.

Phong thủy đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Theo phong thủy đặt tủ lạnh thì tủ lạnh thuộc Kim và Thủy, chính vì vậy vị trí đặt tủ lạnh tốt nhất với phong thủy chình là phòng ăn. Vì phòng bếp thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa là yếu tố sẽ dung hòa tốt giữa thủy và kim. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt ở vị trí phòng khách nhưng cần xem xét yếu tố đặt theo hướng một cách phù hợp.

Tủ lạnh liên tục hoạt động, nên cần ưu tiên đặt ở vị trí thoáng mát sạch sẽ thì mời có thể bảo quản thực phẩm được lâu dài. Việc đặt tủ lạnh hướng tốt còn giúp cho tài lộc của gia chủ được phát triển một cách thuận lợi và nhanh chóng hơn. Vậy tủ lạnh nên đặt vị trí nào?

Phong thủy đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Trong phong thủy hướng đặt tủ lạnh chuẩn nhất, đem lại nhiều may mắn nhất chính là hướng Bắc và hướng Đông Nam bởi đây được coi là hướng lành.

Ngoài ra, bạn có thể xem xét hướng bản mệnh của gia chủ để chọn được hướng tốt nhất. Với những người mệnh Thủy nên ưu tiên đặt ở hướng Bắc, chúng tượng trưng cho sự nghiệp thăng tiến và phát triển một cách mạnh mẽ.

Với những người mệnh Mộc thì nên ưu tiên đặt tủ lạnh ở hướng Đông Nam để tránh đi được những tai họa trong công việc, sức khỏe.

Những kiêng kị trong phong thủy đặt tủ lạnh cần lưu ý

Tối kỵ đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Không nên đặt tủ lạnh đối diện bất nhà vệ sinh bởi vì nhà vệ sinh là không gian chứa  nhiều uế khí. Nếu để tủ lạnh cạnh nhà vệ sinh thì âm khí sẽ ảnh hưởng đến đồ ăn của gia đình. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì vậy phong thủy đặt tủ lạnh nên tránh vị trí này.

Không nên để đồ làm bếp lên trên tủ lạnh

Tủ lạnh là đồ dụng lưu trữ đồ ăn vì vậy khi nấu nướng mọi người thường tiện tay để đồ dùng làm bếp lên tủ lạnh. Tuy nhiên việc làm này sẽ khiếp cho cho chất lượng của tủ lạnh bị ảnh hưởng. Đối với việc tận dụng tủ lạnh để để đồ dùng là một phương án tiết kiệm không gian sống nhưng trong phong thủy nó lại ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc và vận khí của gia chủ trong gia đình.

Không đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

Tủ lạnh đặt dưới cầu thang thường được áp dụng trong những căn nhà có diện tích nhỏ nhằm tối ưu không gian sống. Tủ lạnh để gầm cầu thang được xem là một đại kỵ trong phong thủy, bởi đây là góc khuất không đem lại nguồn ánh sáng tốt, sẽ làm ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ trong tương lai. Vì vậy nên tránh việc để tủ lạnh ở vị trí này.

Ngoài ra, một số vị trí đặt tủ lạnh nên đặt để đảo bảo yếu tố phong thủy trong gia đình như sau:

– Không tủ lạnh để gần bếp ga bởi nó dễ gây cháy nổ và dò rỉ ga vô cùng nguy hiểm.

– Không nên để tủ lạnh gần bàn thờ vì nó có thể ảnh hưởng đến tôn nghiêm của các thành viên trong gia đình. Do đó bạn nên hết sức cẩn thận.

– Không đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm thấp gây rò rỉ điện giật và nhiễm sóng.

– Ví trí đặt tủ lạnh phải bằng phẳng, để tránh việc đổ ngã hay gây ra những tiếng kêu khó chịu.

– Không đặt tủ lạnh đối diện cửa bếp.

Xem thêm: Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh chuẩn phong thủy nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy đặt tủ lạnh. Hy vọng những thông tin phong thủy tâm linh mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan