MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 25-05-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa chuẩn nhất

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần quan tâm đến các vấn đề như hướng để bàn, màu sắc của bàn, vật phẩm trang trí.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa là một trong những chủ đề được quan tâm nhất hiện nay. Vậy khi trang trí bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần lưu ý những gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xosochuanxac.com.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa theo hướng

Để tìm ra hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Hỏa chúng ta cần căn cứ vào yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy tâm linh. Người thuộc mệnh Hỏa nên đặt bàn làm việc theo các hướng: Đông Nam, Tây Bắc, Tây, Tây Nam. Trong đó hướng Đông, Đông Nam là hướng bản mệnh hỗ trợ rất tốt trong công việc.

Theo Ngũ hành thì mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Mộc. Do đó kê bàn làm việc theo hướng Tây sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công.

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa theo hướng

Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa tránh kê bàn làm việc theo hướng Bắc. Hướng Bắc là hướng của hành Thủy nó tương khắc và áp chế những người thuộc hành Hỏa. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh kê bàn làm việc theo hướng của hành Thổ vì Thổ tương sinh với Hỏa nên kê theo hướng của hành Thổ sẽ khiến sinh khí của những người mệnh Hỏa bị hao kiệt.

Ngoài ra vị trí của bàn làm việc nên  quay lưng với tường, vách, tủ,… Điều này sẽ tạo nên điểm tựa vững chắc cho người mệnh Hỏa trong khi làm việc. Trước mặt bàn làm việc nên để một khoảng không gian rộng rãi để trường khí có thể tích tụ trong ngôi nhà.

Màu sắc và chất liệu của bàn làm việc người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường có tính cách năng động và nhiệt huyết. Cuộc sống của hành Hỏa khá tích cực vì vậy họ rất hợp với những sắc màu nóng. Phòng làm việc, văn phòng của những người mệnh này nên ưu tiên lựa chọn các màu như đỏ, cam, hồng, tím,…

Theo phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa thì bàn làm việc phù hợp với những người mệnh này nên có hình dạng thuôn dài. Chất liệu bàn làm việc là gỗ rất phù hợp với bản mệnh. Vì gỗ là chất liệu tượng trưng cho hành Mộc mà trong ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa.

Ngoài ra bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên có kích thước tương xứng với diện tích căn phòng. Ngoài ra, nó cũng cần tương thích với những vật dụng trang trí trên bàn.

Một chiếc bàn quá to so với tầm vóc người hoặc đồ vật trên bàn sẽ tạo cảm giác trống trải thiếu thẩm mỹ. Nếu bàn làm việc có kích thước quá nhỏ thì mang đến cảm giác trật chội, bí bách cho người sử dụng.

Cây phong thủy bàn làm việc mệnh Hỏa

Một cây xanh phù hợp với cung mệnh là một gợi ý tuyệt vời cho những người mệnh Hỏa. Nó đem lại sự thoáng mát, sinh động cho không gian làm việc. Bên cạnh đó, cây phong thủy còn góp phần đem lại may mắn và vượng khí cho những người mệnh này.

Người mệnh Hỏa nên chọn các cây phong thủy có màu sắc như màu đỏ, hồng, cam, tím (màu bản mệnh) và xanh lá (màu tương sinh). Họ cũng hợp với với những cây phong thủy có góc nhọn, kim tự tháp. Bạn không nên chọn trồng các loại cây có màu thuộc hành tương khắc với mệnh Hỏa như cây thủy sinh, chậu cây uốn lượn, cong vòm,…

Xem thêm: Xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ chuẩn nhất

Phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa cần tránh gì?

  • Đại kỵ đặt bàn làm việc đối diện với cột trụ. Nó sẽ chặn đứng vận khí may mắn trong công việc của người mệnh Hỏa và khiến cho người này không thể tập trung trong công việc.
  • Không đặt bàn làm việc gần với cửa phòng vì nó khiến cho sát khí từ bên ngoài xông thẳng vào bàn làm việc khiến cho chủ nhân gặp phải nhiều vấn đề trong cuộc sống.
  • Bàn làm việc không đặt đối diện hoặc quay lưng với cửa ra vào vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bản mệnh
  • Kiêng kỵ đặt bàn làm việc dưới xà nhà. Vị trí này sẽ khiến công việc của bạn bị xáo trộn, dễ gặp sai sót. Để công việc và việc thăng tiến được thuận lợi, suôn sẻ hơn, bạn hãy tránh xa vị trí này nhé.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Hỏa. Hy vọng những thông tin tâm linh mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

Tin liên quan