MỞ THƯỞNG HÔM NAY - NGÀY 20-07-2024
Miền Nam 16h14' Miền Trung 17h14' Miền Bắc 18h14'
Bình Phước Quảng Ngãi Miền Bắc
Hậu Giang Đà Nẵng
Hồ Chí Minh Đắc Nông
Long An

Tây tứ trạch là gì? phương pháp tính và chọn hướng nhà hợp phong thủy

Tây Tứ Trạch là gì? Tây Tứ Trạch còn được gọi là Tây tứ cung. Sở dĩ gọi là Tây Tứ trạch vì nó có bốn cung: Càn, Đoài, Khôn và Cấn.

Tây tứ trạch là gì? Tây tứ trạch gồm những hướng nào? Đang là một trong những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của xosochuanxac.com.

Tây Tứ Trạch là gì? Gồm những hướng nào?

Tây Tứ Trạch hay còn được biết đến với tên là Tây tứ cung. Sở dĩ gọi là Tây Tứ trạch vì nó có bốn cung: Càn, Đoài, Khôn và Cấn. Người xưa quan niệm, người mệnh nào thì nên ưu tiên xây nhà theo hướng trạch đố. Cụ thể, người thuộc Tây tứ mệnh thì nên ưu tiên xây nhà theo hướng Tây Tứ Trạch. Còn người thuộc Đông tứ mệnh thì ưu tiên xây nhà ở theo hướng Đông Tứ Trạch.

Tây Tứ Trạch là gì? Gồm những hướng nào?

Nhiều người thắc mắc không biết Tây tứ trạch là gì, Tây tứ trạch trong phong thủy tâm linh gồm những hướng nào Thực chất, tây tứ trạch trong phong thủy được chia thành 4 quẻ mệnh như sau:

  • Quẻ Càn ứng với hướng Tây Bắc.
  • Quẻ Đoài thuộc hướng Tây.
  • Quẻ Khôn thuộc hướng Tây Nam.
  • Quẻ Cấn thuộc hướng Đông Bắc.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải lưu ý rằng không phải lý thuyết này lúc nào cũng đúng. Trong một số trường hợp, người có Tây tứ mệnh lại không thể áp dụng xây nhà theo hướng tây tứ trạch được.

phương pháp tính tuổi Tây Tứ Mệnh và cách xem hướng nhà

Sau khi đã tìm hiểu xong Tây tứ trạch là gì chúng ta cùng nghiên cứu phương pháp tính tuổi Tây Tứ Mệnh Phù hợp.

Mẹo tính tuổi Tây tứ mệnh

Muốn biết có thuộc Tây Tứ Mệnh hay không thì chúng ta cần phải tính được cung hay quái số dựa trên năm sinh âm lịch. phương pháp tính quái số cụ thể như sau:

–  Bước đầu tiên chúng ta cần xác định năm sinh âm lịch. Lưu ý tính quái số phải dựa trên năm sinh âm lịch. Ví dụ tính tuổi âm lịch 1996

– Thực hiện cộng hai số cuối của năm sinh lại với nhau nếu lớn hơn 10 thì thiếp tục cộng dồn tiếp cho đến khi kết quả chỉ có 1 chữ số. Ví dụ người sinh năm 1996: 9 + 6 = 15; 15 >10 nên tiếp tục cộng 1 + 5 = 6.

– Nếu là nam thì gia chủ tiếp tục làm phép tính: quái số = 10 – kết quả vừa tính tổng. Nếu là nữ: lấy 5 cộng với kết quả vừa tính được; Nếu kết quả cho lớn hơn 10 thì chúng ta tiếp tục tính tối giản. Ví dụ: nam 1996 thì lấy 10 – 6 = 4; nữ 1996 thì lấy 5 + 6 = 11 ⇒ 1 + 1 = 2. Như vậy, quái số của nam 1996 là 4; của nữ 1996 là 2.

Sau khi đã tính xong được quái số, chúng ta sẽ dựa trên quy tắc phong thủy để tính mệnh của mình một cách chính xác nhất:

– Tây tứ mệnh: 2, 6, 7, 8.

– Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9.

– Nếu tính ra số 5, thì nữ sẽ thành số 8 – Tây tứ trạch; nam thành số 2: Tây tứ trạch.

Người thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng nhà Tây tứ trạch

Theo các chuyên gia nghiên cứu phong thủy, những người thuộc Tây tứ mệnh nên ưu tiên chọn hướng nhà, hướng đất theo hướng Tây Tứ Trạch. Cụ thể hơn, nếu thuộc cung Càn, cung Khôn, cung Cấn, cung Đoài thì gia chủ nên ưu tiên xây nhà hoặc mua đất theo hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và  Đông Bắc.

Cũng theo quan niệm dân gian xưa, thì những người thuộc Tây tứ mệnh không nên xây nhà theo hướng Tây tứ mệnh vì nó sẽ mang đến những điều không may mắn và xui xẻo trong cuộc sống.

Tuy nhiên, để có được hướng nhà tốt nhất, gia chủ cũng nên dựa trên hướng sinh khí; có thể kết hợp giữa hướng sinh khí và cung mệnh.

Xem thêm: Đông tứ trạch là gì? Đông tứ trạch gồm có những hướng nào?

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Tây Tứ Trạch là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tin liên quan